Chi tiết tin

Festival hoa Đà Lạt với nhiều không gian hoa ấn tượng

Ngày : 28/09/2009
Mô tả : TP - Ngày 18/9, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo về Festival hoa Đà Lạt 2010. Ban tổ chức cho biết, điểm khác biệt của Festival hoa lần này so với hai Festival hoa trước là sẽ có nhiều không gian hoa để du khách thưởng ngoạn.
TP - Ngày 18/9, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo về Festival hoa Đà Lạt 2010. Ban tổ chức cho biết, điểm khác biệt của Festival hoa lần này so với hai Festival hoa trước là sẽ có nhiều không gian hoa để du khách thưởng ngoạn.


Mô hình đôi rồng hoa dài nhất Việt NamToàn bộ dải phân cách dài 25 km trên cao tốc Liên Khương – Đà Lạt sẽ được phủ bằng hoa và cây cảnh để chào đón du khách. Nhiều tháp hoa, tiểu cảnh, ốc đảo hoa sẽ được xây dựng trên mặt hồ hoặc tại các giao lộ, công viên…

Đặc biệt là không gian hoa với chủ đề “Sắc hoa Việt Nam” của Cty Thành Văn, ốc đảo Bích Câu của Hội Sinh vật cảnh Đà Lạt, hơn 3.500m² hoa ven hồ Xuân Hương của Hiệp hội hoa và 20 công ty thành viên...

Bởi đây là sự kiện văn hóa mở đầu cho chương trình quốc gia chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội nên Đà Lạt sẽ dựng Tháp rùa bằng hoa tươi, dàn dựng những cảnh diễn nghệ thuật tái hiện quá trình dời đô từ Hoa Lư về Hà Nội, triển lãm sản vật của thủ đô tại thành phố hoa.

Có ít nhất hai kỷ lục sẽ được thiết lập là bình hoa lớn nhất và đôi rồng hoa dài nhất. Bình hoa cách điệu mặt trống đồng do 1.000 người địa phương và du khách cắm, còn đôi rồng hoa dài 108m sẽ là điểm nhấn ấn tượng ven hồ Xuân Hương.

Kim Anh
Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi