Chi tiết tin

Những ngày Đà Lạt mưa

Ngày : 07/05/2013
Mô tả : Tháng 5 mang mùa mưa về cùng Đà Lạt rồi tạm trú đến tận cuối đông. Mimosa bạc trắng trời và phượng tím vẫn sót lại đâu đây góc phố, để đôi khi quên mất thời gian, đôi khi thấy lạc giữa quá khứ và hiện tại.

Sẽ muốn ngồi trong một góc quán nhỏ, ấp lòng bàn tay vào ly cà phê, thấy hơi ấm mơn man chẳng đủ để xua đi cái lạnh, cũng không đủ để tự mình thấy hết nỗi cô đơn. Quán cà phê Đà Lạt, uhm… sẽ không phải là những quán cà phê thả dốc, có lan can và treo hoa lủng lẳng đâu nha, em thích ngồi sau lớp cửa kính để có thể nhìn mưa thả xuống phố núi như tuyết rơi, nghe một đĩa nhạc Pháp, nhấp hương cà phê trộn lẫn trong một ly sữa nóng!! Nhận ra yên bình thực sự của Đà Lạt, nơi cái lạnh chỉ vừa đủ làm hương cà phê nóng không bỏng rát trên môi...

Mưa Đà Lạt, lạnh buồn theo nỗi nhớ!
Mưa Đà Lạt, lạnh buồn theo nỗi nhớ!Tháng 5 mang mùa mưa về cùng Đà Lạt rồi tạm trú đến tận cuối đông. Mimosa bạc trắng trời và phượng tím vẫn sót lại đâu đây góc phố, để đôi khi quên mất thời gian, đôi khi thấy lạc giữa quá khứ và hiện tại. Chỉ nhận ra không khí thành phố lúc nào cũng nhẹ bẫng, và chỉ cần một đám mây che khuất mặt trời, phố núi sẽ lại vội vàng đổ xuống một cơn mưa tháng 5 rào rạt. Do đó sẽ hiếm có người lữ khách nào tránh được một cơn mưa vội ở Đà Lạt!!

Sẽ không lạ lắm đâu khi đang giữa mùa mưa nhưng Đà Lạt lại có mấy ngày liền nắng trong veo. Những khi đó sẽ thấy thiếu lắm một cơn mưa rào ào ạt, mang mây sà xuống đồi, mang cái huyền ảo trả lại cho Đà Lat. Những ngày mưa… thích nhất là được nằm cuộn tròn trong chiếc mền thật dày, thật ấm và mở toang cửa sổ để nhìn mưa giăng, sương trắng đổ tràn xuống núi.

Đà Lạt mưa
Đà Lạt mưaMưa Đà Lạt thật nồng nàn bởi hạt mưa không vẩn bụi. Trong từng giọt nước mưa trong vắt có mùi thông xanh, mùi đất ngái nồng, mùi lá bắp cải, mùi đá núi phả hơi lạnh… Để khi khoảng lặng giữa hai cơn mưa xuất hiện, lại muốn thả bộ ra phố để thở hương tinh khôi của đất trời rồi lại líu ríu đi thật nhanh trước khi một cơn mưa khác ào ạt trút xuống.

Những ngày Đà Lạt mưa…
Chiều nay ngắm phố mưa qua cửa kính xe bus chợt nhớ đến nao lòng về những ngày mưa quê nhà… những ngày mà không biết đến bao giờ mới trở lại thêm một lần nữa trong đời!!...

Sưu tầm


Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi