Chi tiết tin

Đà Lạt - Nỗi nhớ tràn về

Ngày : 02/07/2013
Mô tả : Đà Lạt thật lạ trong cái ánh mắt đầu tiên của bạn. Khi trở về nhà, ai ai cũng mang theo mình một nỗi nhớ và bạn sẽ ao ước được trở lại Đà Lạt.
Đà Lạt thật lạ trong cái ánh mắt đầu tiên của bạn. Khi trở về nhà, ai ai cũng mang theo mình một nỗi nhớ và bạn sẽ ao ước được trở lại Đà Lạt.

Đà Lạt cái vùng đất cao nguyên bỏ rơi cái nắng cái gió trên lưng đèo. Ngắm những con phố đổ dài trong chiều se lạnh và hãy thử một lần được thoải bước bên bờ Xuân Hương, Đà Lạt trong bạn sẽ hiện lên như những bóng sương giăng mờ tâm trí. Hãy nghe kể về Đà Lạt, về hoa, về con người hiền dịu đến thân thương. Về những kỷ niệm buồn lang thang trên phố, ngắm những đoá tường vy e ấp nở trên tường rêu. Đà Lạt thả vào hồn bạn một tình yêu thơ ngây như không thể ngây thơ hơn nữa. Đà Lạt cho con người bạn những làn gió man mát thổi từ Hồ Xuân Hương, cho những tiếng thở dài như tiếng Hồ Than Thở hàng đêm vẫn nức nở bên lòng thành phố, cho bạn hơi ấm của những đêm mùa cuối thu khi thoáng đâu đây vọng về hương hoa ngọc lan, cho bạn những con phố rất lạ đã thành thân. Cho bạn rất nhiều, nhiều lắm...

Một Đà Lạt bình yên
Một Đà Lạt bình yên

Đi dạo ở Đà Lạt vào một đêm trời thu lãng đãng. Hương ngọc lan hòa quyện cái se lạnh rất riêng của Đà Lạt đến ngây ngất lòng. Cái lạnh của Đà Lạt rất khác, cái lạnh thường kèm theo những cơn mưa bụi, rất nhẹ nhưng cũng đủ làm cho người ta se lòng. Người ta cảm nhận được sự mỏng manh yếu đuối và nét lãng mạn ngây thơ của thiếu nữ Đà Lạt qua hình ảnh đó. Những làn da trắng trẻo, những đôi má ửng hồng,...

Đà Lạt thật lạ trong cái ánh mắt đầu tiên của bạn. Khi trở về nhà, ai ai cũng mang theo mình một nỗi nhớ, nhớ cái lạnh của Đà Lạt, nhớ những con dốc quanh co, nhớ Hồ Xuân Hương sương phủ, nhớ dã quỳ vàng rực, nhớ hoa thạch thảo tím màu nhớ nhung... và bạn sẽ ao ước được trở lại Đà Lạt.

Đà lạt, những cảm xúc khó có thể diễn tả thành lời khi thức dậy trong cái lạnh se se buổi sáng với ánh nắng vàng ươm, lang thang trên những con đường đồi dốc quanh co trong cơn mưa lất phất, không nặng hạt nhưng cũng đủ làm ướt áo, trải mắt trên bao la đồi thông xanh ngắt và hớp một ngụm cà phê nóng khi sương đang quyện trên mặt Hồ Xuân Hương. Ngoài những ký ức ngày xưa, Đà Lạt bây giờ còn có ly sữa đậu nành pha với đậu xanh nóng hổi xua tan cái lạnh của đêm, có quán Rock như một căn hầm nhỏ vừa quen, vừa lạ, có vạt cỏ bên hồ ướt đẫm sương đêm... Đà Lạt như một chốn yên bình mà mỗi khi giông tố bạn lại muốn về trú ẩn.

Đà Lạt ơi!
Đà Lạt ơi!Thật hạnh phúc cho những ai được sinh ra và lớn lên ở đó, được hít thở cái không khí rất... Đà Lạt.

Đà Lạt đó, có gì vui hơn là gia đình quây quần bên mâm cơm, là nhóm bạn tụ họp bên bếp than hồng BBQ, là sân vườn hoa thoáng đãng để pose hình, là tiện nghi đầy đủ (wifi, truyền hình cáp) cho nhu cầu kết nối công việc và cập nhật facebook….nhu cầu được như “trở về mái nhà thân thuộc, tiện nghi” và hơn thế nữa, là cùng tận hưởng cảm giác se se lạnh với sự ấm áp của gia đình khi đi du lịch. Đi du lịch mà vẫn như ở nhà, được ở riêng một không gian riêng biệt. 

Vào những thời buổi giá cả leo thang, dịch vụ ăn uống đắt đỏ “chặt chém khách du lịch”, thực phẩm kém an toàn…thì nhu cầu tổ chức những bữa ăn tại nhà sạch sẽ an toàn tiết kiệm lại rất cần thiết. Đi xa lâu ngày nhưng tự tay giặt ủi quần áo tại nơi lưu trú cũng là cái thú …và lại tiết kiệm, lại an toàn cho những chiếc áo đắt tiền.

Đón tiếp đối tác, bạn bè , thiết đãi một bữa tiệc tại ngay nơi ở của mình cũng không phải ý tưởng tệ.

Sưu tầm

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi