Chi tiết tin

Đến "thung lũng trắng " khám phá thác Hang Cọp

Ngày : 05/09/2013
Mô tả : Nằm trong “Thung lũng trắng”, cách thành phố Đà Lạt 15 km về hướng Đông, thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ. Thác Hang Cọp là một thắng cảnh hoang sơ ẩn mình giữa khu rừng thông bạt ngàn, trùng điệp, gắn liền với tiểu sử xuất phát từ một loài thú dữ vốn là chúa tể của rừng xanh.
Nằm trong “Thung lũng trắng”, cách thành phố Đà Lạt 15 km về hướng Đông, thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ. Thác Hang Cọp là một thắng cảnh hoang sơ ẩn mình giữa khu rừng thông bạt ngàn, trùng điệp, gắn liền với tiểu sử xuất phát từ một loài thú dữ vốn là chúa tể của rừng xanh.

Với diện tích 308 ha, chiều cao thác chừng 50 m, dài hơn 500 m, trên đường từ Đà Lạt về Dran (Đơn Dương). Thác Hang Cọp có nhiều tên gọi khác như: thác Ông Cọp, thác Ông Thuận, thác Đạ Sar, thác Thiên Thai, thác Long Nhân... Dưới thác có một cái hang trong tảng đá lớn người ta đồn rằng nơi đây ngày xưa là nơi trú ngụ của một con cọp cho nên mới lấy hang cọp mà đặt tên cho thác.

Thác hang Cọp hấp dẫn du khách
Thác hang Cọp hấp dẫn du kháchTheo truyền thuyết của người Chi’ll, xưa kia, tại vùng rừng núi này có một con cọp rất hung dữ hoành hành. Người ta rất khiếp sợ và gọi cọp bằng “ông Ba Mươi”. Một dũng sĩ người Chi’ll dũng cảm, quyết tâm trừ hại cho dân, sau nhiều ngày theo dõi, chàng đã gặp và bắn trúng vào chân con cọp hung dữ ấy một mũi tên. “Chúa sơn lâm” đau đớn vùng chạy vào trong rừng sâu, từ đó không thấy xuất hiện nữa. Hiện nay, gần thác Hang Cọp có tượng dũng sĩ người Chi’ll đang giương nỏ bắn cọp.

Để kể cho con cháu đời sau nghe về truyền thuyết hang Cọp, người ta đã tạc tượng một con Cọp to lớn đang thư thả dạo chơi trong vườn hoa. Cạnh đó là một gia đình cọp đang quây quần gần những cây nấm khổng lồ.

Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp
Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Du lich thác Hang Cọp du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ được tạo nên bởi khu vực thác rộng trên 150ha, cùng rừng thông và rừng hỗn giao còn lưu giữ nhiều nguồn gen thực vật quí hiếm như PơMu, SaMu, Thông lá dẹt…Bên cạnh đó du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng một loài hoa đặc biệt của nơi đây “ Hoa Móng Cọp”. Với hình thù đặc biệt loài hoa này luôn là điểm thu hút nhiều du khách.

Gần hang cọp, có một chiếc cầu treo đong đưa bắc ngang dòng suối đưa du khách đến một đồi thông. Nếu leo ngược lên đồi thông, du khách sẽ gặp một con đường rừng dẫn đến buôn làng của đồng bào dân tộc thiểu số cách thác khoảng 8km.

Từ vườn hoa, du khách đi xuống vực sâu trên một con đường dốc với gần 150 bậc cấp bằng xi măng. Đứng phía dưới chân thác, du khách sẽ cảm tưởng như có một luồng khí mạnh đang cuồn cuộn tiến về phía mình khi nhìn thấy hai bên là hai thác nhỏ liên hoàn, chảy xiết với độ cao 7m, đổ lên những tảng đá lớn, tung bọt trắng xoá cả một khoảng trời.Cảnh vật quanh thác còn hoang dã, môi trường trong lành, phù hợp với du khách ưa thích loại hình du lịch sinh thái.

Hình tượng cọp trong truyền thuyết được xây dựng
Hình tượng cọp trong truyền thuyết được xây dựng

Điểm đặc biệt của dòng thác này là vẫn luôn chảy xiết cho dù đó là mùa mưa hay mùa khô. Nếu ai đã từng đến thác Hang Cọp thì sẽ không bao giờ quên được hình ảnh và âm thanh của dòng thác - một âm thanh huyền bí, âm ỉ ngày đêm không dứt.

Với những ai thích khẳng định mình, với những ai thích thả hồn mình trong một khung cảnh hoang sơ thì hãy đến đây, thác Hang Cọp sẽ không làm du khách tham quan thất vọng, dù cho bạn là người rất khó tính, thì chắc chắn bạn cũng sẽ bị âm thanh huyền bí của suối thác kia hút hồn.


 Sưu tầm
 

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi