Chi tiết tin

Festival hoa Đà Lạt 2010 có gì mới?

Ngày : 05/12/2009
Mô tả : Mới đây, ông Trương Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt, cho biết: Festival hoa Đà Lạt sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2010 thay vì cuối năm 2009 như dự tính ban đầu, lý do: Festival hoa Đà Lạt được đưa vào các sự kiện tiêu biểu của quốc gia chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Mới đây, ông Trương Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt, cho biết: Festival hoa Đà Lạt sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2010 thay vì cuối năm 2009 như dự tính ban đầu, lý do: Festival hoa Đà Lạt được đưa vào các sự kiện tiêu biểu của quốc gia chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.


Lễ khai mạc Festival 2007

Ngoài các hoạt động trưng bày hoa, Festival hoa Đà Lạt có biểu tượng "Rồng Chầu" bằng hoa, cây cảnh được thiết kế, trưng bày ngay tại khu trung tâm hồ Xuân Hương. "Rồng" từ Thăng Long- Hà Nội bay vào xứ lạnh Đà Lạt chào đón du khách đến chiêm ngưỡng các loài hoa. Khu kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng (huyện Lâm Hà) sẽ tổ chức một chương trình riêng biệt vào đầu tháng 1/2010.


Tác phẩm Rồng Chầu - Do các nghệ nhân huyện Lâm Hà thực hiện

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 2/1/2010. Theo ban tổ chức, khác với Festival hoa Đà Lạt 2007, Festival hoa Đà Lạt 2010 sẽ có nhiều tụ điểm không gian hoa trên các tuyến đường chính và khu trung tâm. Ngoài các tụ điểm trưng bày hoa tại Đà Lạt, quanh hồ Xuân Hương, vườn Bích Câu, công viên Bà Huyện Thanh Quan, giáp Hồ Xuân Hương, các đường phố... cũng được bố trí trồng hoa, hoặc trưng bày hoa. Đặc biệt trên tuyến đường cao tốc từ sân bay Liên Khương đến chân đèo Prenn, khoảng 25km, sẽ được Công ty 7/5 và huyện Đức Trọng đảm nhận việc trồng hoa, cây cảnh hai bên đường và giải phân cách. Ban tổ chức cũng mời gọi hàng trăm doanh nghiệp, hộ trồng hoa trong nước và nước ngoài tham gia trưng bày hoa- cây cảnh. Các loại hoa phong lan, địa lan, những loài hoa đặc thù trồng tại Đà Lạt cũng được các đơn vị chuẩn bị ươm trồng, trưng bày phục vụ du khách.


Không gian hoa

Bên cạnh các hoạt động trưng bày hoa- cây cảnh, Festival hoa Đà Lạt 2010 còn tổ chức hội chợ thương mại quốc tế với trên 400 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia. Ngoài ra, Festival hoa Đà Lạt còn có các hoạt động khác như: ca nhạc, hội thi cắm hoa, thi leo núi Langbian, đua xe đạp đôi, đêm hội rượu vang...

Phạm Thái

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi