Chi tiết tin

Tôi nhớ Đà Lạt mơ

Ngày : 06/01/2014
Mô tả : Đà Lạt là một thành phố lạ kỳ. Cứ ngỡ sức hút của thành phố vốn đến từ mảng sương dịu mờ lãng mạn, tiếng thông reo rì rầm và khí hậu mát lành thích hợp với những kỳ nghỉ dưỡng.

Tin mới đọc

 Đà Lạt là một thành phố lạ kỳ. Cứ ngỡ sức hút của thành phố vốn đến từ mảng sương dịu mờ lãng mạn, tiếng thông reo rì rầm và khí hậu mát lành thích hợp với những kỳ nghỉ dưỡng. 

Vậy nên từ khi khí hậu nơi đây dần nóng lên, hồ Xuân Hương cạn nước, những rừng thông xanh thu hẹp dần, thành phố đông đúc đến độ có cả kẹt xe, những tưởng Đà Lạt cũng dần đánh mất đi sức hút. 

Đồi Cù - một trong những địa điểm được người bản xứ và khách du lịch yêu thích. Ngày nay nơi này đã thành sân golf, người dân không được tự do ngắm Đồi Cù mà phải nhìn qua những mắt lưới B40 bao quanh khu vực.

Thế nhưng một lúc nào đó, bạn lại nhận ra điều kỳ lạ của Đà Lạt khi thành phố vẫn níu chân rất nhiều du khách quay lại với mình lần 2, lần 3 và nhiều lần hơn nữa, dù có khi họ chẳng biết vì sao. Để rồi sau nhiều chuyến đi đi về về không rõ lý do ấy, du khách chợt nhận ra trái tim mình đã bị Đà Lạt quyến rũ bằng thứ tình cảm quyến luyến đến lạ lùng.

Rời khỏi những tour du lịch định sẵn, bạn hãy tự mình vác balô về với Đà Lạt. Bởi tinh thần Đà Lạt không nằm ở những điểm du lịch nổi tiếng đông nghịt người tham quan với ít ỏi cỏ cây hoa lá. Nó nằm ở những chặng đường quanh co uốn lượn giữa rừng thông, trong ngút ngàn xanh thẳm của núi rừng, dưới những cơn mưa rừng trên đỉnh Langbiang, hoặc lẳng lặng nằm trong những nông trại trồng rau củ ngoại thành, trên nụ cười của những người dân hiền hòa không làm du lịch và nếp sống yên ả thân thuộc với thiên nhiên của họ.

Khám phá đỉnh LangBiang
Khám phá đỉnh LangBiangHãy tìm xe máy cùng một người bạn thân để khám phá Đà Lạt. Rong ruổi trên những nẻo đường đèo, cảm nhận cái mát lạnh của rừng thông gió núi tấp vào mặt bạn sớm tinh mơ. Hãy thoải mái sà vào một vườn rau, vườn hoa bất kỳ dọc đường đi, bạn sẽ dễ dàng hòa vào nhịp sống sáng sớm của người dân đang tưới rau, thu hoạch và trò chuyện cùng họ. Chọn ăn sáng ở một quán nhỏ ven đường nơi người dân Đà Lạt thường ăn, để vừa nếm đúng khẩu vị địa phương vừa hòa mình vào những câu chuyện tin tức bất tận sáng sớm, bạn sẽ cảm thấy buổi sáng bắt đầu và mình đang thực sự sống giữa Đà Lạt. 

Với những người thích chinh phục, leo đỉnh Lang Biang là một cuộc thử sức không tồi. Đường leo núi Lang Biang thực sự không khó, nhất là chặng đầu khi đi vòng qua đỉnh Radar. Chặng đường thú vị thực sự chỉ khi bạn đã vượt qua Radar đến lưng chừng đỉnh Peak, đặt chân lên con đường đất mỏng mảnh dốc đứng bị che khuất dưới tán rừng già. Nhất là khi đột ngột hứng một cơn mưa rừng tầm tã và dai dẳng, chuyến leo Langbiang sẽ đem đến cho bạn cảm giác chinh phục rừng già thật sự. Rừng núi chìm ngập trong sương mù và cái giá buốt đủ để những ai từng phàn nàn Đà Lạt bây giờ nóng quá phải giật mình. 

Hoa đào ngày xuân
Hoa đào ngày xuân
Đà Lạt không quá lớn để bạn có thể tự mình rong ruổi xe máy và khám phá. Từ những địa điểm quen thuộc trong nội thành ra các huyện vùng ven như Lâm Hà... quãng đường không quá 30km. Những cung đường và cuộc sống giản dị nơi đây sẽ dần phơi ra hết vẻ đẹp của mình cho những ai đủ kiên nhẫn khám phá. Một buổi thả mình theo chuyến xe lửa Đà Lạt về ga Trại Mát để tìm lại những ký ức xưa cũ. Một chiều an tĩnh đến ngắm rừng thông bạt ngàn và thiền viện Trúc Lâm. Một ngày lang thang cùng những người nông dân bán hàng ở chợ, theo họ vào vườn rau vườn hoa, cảm nhận niềm vui lao động. Một tối dạo bước chợ Đà Lạt, uống ly sữa nóng và lắng nghe những âm thanh chuyện trò khẽ khàng của người địa phương. Một chuyến leo núi, một lần vượt thác, hay đơn giản là dong xe đi chỉ để không khí Đà Lạt tràn qua người, xoa dịu cả cõi lòng... 

Tất cả chúng, mỗi lần đến thăm, đều mang cho bạn những xúc cảm giản dị, thân thuộc và xao xuyến. Vì thế mà dù Đà Lạt có đông hơn, nóng hơn, ít thông hơn, chẳng nhiều sương mù như trước... thì mỗi khi nghe ai đó nhắc đến “Đà Lạt”, nó như một thanh âm huyền hoặc xoáy vào nỗi nhớ, làm bạn cồn cào nôn nao, lại muốn đến cảm nhận thêm một lần nữa cái sức sống, hơi thở và tinh thần phố núi.

 

Vy Dung

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi