Chi tiết tin

Festival Hoa Đà Lạt 2010: Tôn vinh vẻ đẹp thành phố ngàn hoa

Ngày : 08/12/2009
Mô tả : Festival Hoa Đà Lạt 2010 - lễ hội văn hóa du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế diễn ra đầu tiên trong năm 2010, là một sự kiện tiêu biểu của quốc gia chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trong lễ hội này có rất nhiều hoạt động phong phú tôn vinh nghề trồng hoa và hướng tới Thủ đô yêu dấu.

Lễ hội của người dân

Festival Hoa Đà Lạt 2010 có chủ đề ''Đà Lạt - thành phố ngàn hoa'' diễn ra từ ngày 1 - 4/1/2010 tại thành phố Đà Lạt tươi đẹp và mộng mơ. Ông Trương Văn Thu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Trưởng BTC Festival Hoa Đà Lạt 2010 cho biết: Festival lần này sẽ giới thiệu tiềm năng và thế mạnh về hoa Đà Lạt hiện tại và tương lai. Các chương trình hỗ trợ mang tính cộng đồng cao, phục vụ đông đảo công chúng; đặc biệt gắn với những đặc trưng riêng về quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu tuyệt vời, đặc sản phong phú và con người Đà Lạt hiền hòa, thanh lịch.


Festival hoa Đà Lạt

Điểm mới của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 3 này là ưu tiên những không gian hoa trên diện rộng, để cả thành phố trở thành một vườn hoa rực rỡ sắc màu chào đón du khách, sẽ có không gian hoa dài trên 25 km, từ Đức Trọng đến Sân bay - đường cao tốc Liên Khương, hay một không gian lớn 4.000m2 xung quanh hồ Xuân Hương, 9.500m2 hoa tại ốc đảo Bích Câu và 3.500m2 tại vườn hoa thành phố...

"Trong Festival Hoa Đà Lạt năm 2010, điểm nhấn lớn nhất là những không gian hoa. Chúng tôi cũng đang chọn những loài hoa tiêu biểu nhất của thành phố để giới thiệu cùng du khách trong dịp này, để thực sự "để hoa tìm người, chứ không phải người tìm hoa như trước", ông Vũ Hoàng - Tổng đạo diễn Chương trình Festival Hoa Đà Lạt 2010 nói.


Không gian hoa

Đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt năm 2010 chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 2/1/2010 tại sân khấu chính khu vực hồ Xuân Hương, với khoảng 2.500 nghệ sĩ, diễn viên tham gia. Hướng về Thủ đô yêu dấu, tại sân khấu khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2010, BTC sẽ dựng hai rồng hoa, mỗi con dài 54 mét, cộng với chiều dài của lẵng hoa 10 mét là 118 mét. Cũng trong lễ khai mạc Festival, BTC sẽ tôn vinh những người có công đầu mang nghề trồng hoa đến với Đà Lạt. Điều thú vị họ chính là những người Hà Nội.

Trong khuôn khổ của Festival Hoa Đà Lạt 2010 còn có các Hội thảo về nghề trồng hoa, Hội chợ Thương mại quốc tế, Gala âm nhạc những ngôi sao trẻ, Đêm hội rượu vang và các hoạt động thể thao như : Ngày hội xe đạp đôi, Giải Gofl Đà Lạt mở rộng, Giải leo núi chinh phục Langbian...

Và những lợi ích mà các Festival Hoa Đà Lạt đem lại

Với những hoạt động phong phú, hấp dẫn, Festival Hoa Đà Lạt 2010 đang dần khẳng định thương hiệu, thu hút ngày càng đông du khách đến với lễ hội. Nếu như 2005, Festival Hoa Đà Lạt thu hút 120 ngàn lượt khách thì với Festival Hoa Đà Lạt 2010, BTC dự kiến thu hút từ 200 ngàn lượt khách trở lên. Ông Trương Văn Thu nhấn mạnh: Festival Hoa Đà Lạt ngày càng mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế, góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Lạt với bạn bè trong nước và quốc tế. Hiện nay, Đà Lạt đang có 3.000 ha hoa xuất khẩu. Hoa Đà Lạt đã có mặt tại các thị trường Nhật Bản, Hà Lan và các nước ASEAN. Doanh thu từ xuất khẩu hoa năm 2008 là 90 triệu USD. Cũng vì lợi ích to lớn từ hoa, nên ngày càng nhiều các đơn vị, cá nhân tham gia vào Festival Hoa Đà Lạt. "Nếu như những lễ hội trước hầu như dùng tiền ngân sách, thì năm nay, số tiền từ ngân sách chỉ chiếm 1/3 tổng số chi phí, số còn lại huy động từ nguồn xã hội hóa. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chuyển giao hoàn toàn việc tổ chức Lễ hội hoa Đà Lạt cho Hiệp hội Hoa Đà Lạt. Người dân sẽ thực sự là chủ của các lễ hội hoa", ông Trương Văn Thu nói.


Du khách đến Đà Lạt

Mai Hồng

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi