Chi tiết tin

Đường về Đà Lạt

Ngày : 16/04/2014
Mô tả : Đà Lạt với tôi là một thành phố thơ mộng và sâu lắng. Nhưng hôm nay đường lên đà lạt tệ quá từ sài gòn lái xe lên mất 9h kinh thật ê cả mình , dù vậy mỗi lần đến với Đà lạt tôi lại như ngỡ mình lạc vào một nơi nào đó ở trời Âu.

Tin mới đọc

Đà Lạt mơ
Đà Lạt mơ

Đà Lạt với tôi là một thành phố thơ mộng và sâu lắng. Nhưng hôm nay đường lên đà lạt tệ quá từ sài gòn lái xe lên mất 9h kinh thật ê cả mình , dù vậy mỗi lần đến với Đà lạt tôi lại như ngỡ mình lạc vào một nơi nào đó ở trời Âu. Rất dễ nhận ra bóng dáng trầm mặc của những ngọn thông vươn thẳng trong nội ô đã vắng đi nhiều. Tôi lân la hỏi về một Đà Lạt ngày xưa, nhiều người cao tuổi chép miệng lắc đầu rồi buông một câu hững hờ: “Đà Lạt bây giờ...”.

Những con đường lãng mạn
Những con đường lãng mạn

Không hững hờ sao được khi diện mạo Đà Lạt đang khác đi từng ngày, như một cô sơn nữ e ấp sắp trở thành cô gái thị thành diêm dúa.

Những cánh rừng Thông dù đã bị tàn phá đi nhiều dành cho sự phát triển nhưng nếu chịu khó di chuyên ra xa trung tâm tp một tí vẫn còn những khung cảnh kỳ ảo nên thơ . Đôi khi khiến lòng tôi như Chậm lại, bình lặng cảm nhận những hơi thở nhẹ nhàng của Đà Lạt.Đà Lạt đẹp nhất vào mùa Đông. Khi đó, trên những con đường đều ngập tràn một màu vàng hoa dã quỳ. Dọc theo các triền đồi là loại hoa mimosa đài các nở vàng.

Đường về Đà Lạt
Đường về Đà Lạt


Dĩ nhiên, không thể thiếu những chùm hoa mai anh đào ánh sắc hồng. Nhưng Đà Lạt cũng đẹp nhất vào mùa mưa. Đó là mùa mà ở nhiều thành phố khác mọi người phải trốn trong nhà để tránh cái nắng chói chang, đó là mùa mà học sinh nghỉ học, cũng là mùa các đơn vị, cơ quan thường tổ chức những chuyến đi chơi. Đà Lạt là nơi ai cũng muốn đến, cho nên, dẫu vào mùa mưa Đà Lạt cũng đẹp lạ lùng.

Đường lên xứ lạnh
Đường lên xứ lạnh

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi