Chi tiết tin

Mưa Đà Lạt! Nhớ!

Ngày : 09/05/2014
Mô tả : Trước đây, những hôm không ăn trưa ở công ty, tôi thường lái xe ra một khu shopping center gần công ty để thay đổi không khí. Nhưng dạo này thay vì lái xe thì tôi thường đi bộ.

Tin mới đọc

Nơi tôi làm việc ở Sydney thuộc khu Hills District, đây là một khu đồi núi nằm ở phía tây của Sydney. Vùng này có nhiều người Úc sinh sống và nhà cửa đa phần là những căn biệt thự xây theo kiểu tây phương. Cảnh vật ở đây thường làm tôi nhớ về Đà Lạt, cũng những con đường dốc, cũng nhiều cây xanh và những căn biệt thự cũ, cộng với tiết trời mùa này ở Sydney rất giống Đà Lạt, trời man mác, nhiệt độ trong ngày cao nhất chỉ khoảng 24 độ, buổi sáng chỉ khoảng 18 đến 20 độ. Nói chung là tất cả gộp lại làm cho tôi nhớ Đà Lạt kinh khủng. Đặc biệt là những hôm trời mưa như bức ảnh bên trên, ngồi lái xe nhìn cảnh vật xung quanh mà cứ tưởng tượng rằng mình đang đi dọc theo những con dốc ở khu Trần Hưng Đạo, Hùng Vương,…

Mưa Đà Lạt - Mưa kỷ niệm
Mưa Đà Lạt - Mưa kỷ niệmTrước đây, những hôm không ăn trưa ở công ty, tôi thường lái xe ra một khu shopping center gần công ty để thay đổi không khí. Nhưng dạo này thay vì lái xe thì tôi thường đi bộ. Từ công ty tôi ra khu shopping center có đi ngang qua một cái hồ, hồ tuy không rộng nhưng nó lại làm tôi nhớ về những buổi sáng đi bộ dọc theo những con đường xung quanh hồ Xuân Hương.

Nhưng…

Dẫu rằng Đà Lạt được người Pháp xây dựng theo kiểu phương Tây như một cách làm cho họ đỡ nhớ về quê hương của họ. Nhớ ngày trước tôi có hỏi một người bạn (khi đó đang sống ở Châu Âu) là: “Mày sống ở bên đó, cảnh vật giống Đà Lạt sao mày về tới VN là cứ đòi đi Đà Lạt vậy?”, lúc đó nó trả lời tôi: “Nhưng nó không phải là Đà Lạt mày ạ!”

Những cơn mưa đưa ta về quá khứ
Những cơn mưa đưa ta về quá khứGiờ thì mới hiểu cảm giác của nó! Dù nơi này là bản gốc, có giống Đà Lạt đến mấy đi nữa, thậm chí rằng ở đây đẹp hơn, gọn gàng sạch sẽ hơn, nhưng vẫn mãi không phải là Đà Lạt. Không thể có được cái cảm giác buổi sáng sớm bước ra khỏi xe, tản bộ dọc theo bờ hồ ra đầu chợ Đà Lạt ngồi uống ly sữa đậu nành chờ trời sáng. Không thể là cái cảm giác chạy xe dọc theo Suối Vàng, hay đơn giản là lang thang đi bộ trên những đồi trà ở Cầu Đất.

Cái sự giống, rốt cục chỉ càng làm nỗi nhớ Đà Lạt thêm nhiều hơn.

Đà Lạt vẫn đẹp ngay cả mùa mưa
Đà Lạt vẫn đẹp ngay cả mùa mưa

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi