Chi tiết tin

Đà Lạt sẽ được chính phủ công nhận là thành phố Festival hoa của Việt Nam

Ngày : 10/12/2009
Mô tả : Sau hơn 3 tháng chỉ đạo và tổ chức triển khai Chương trình Festival Hoa Đà Lạt 2010 chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, thành phố Đà Lạt đã tích cực chuẩn bị những công việc trọng tâm gì? Trả lời câu hỏi này, ông Trần Đình Văn - Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Lạt, Phó trưởng Ban Tổ chức Festival Hoa đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Lâm Đồng.

PV: - Thưa ông, thời gian qua TP. Đà Lạt đã tiến hành những công việc trọng tâm nào để hoàn tất Chương trình tổ chức triển khai các hoạt động Festival Hoa Đà Lạt chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội?

Ông Trần Đình Văn: - Đến nay, tất cả các chương trình đã được chi tiết hóa bằng kế họach, kịch bản và được UBND TP. Đà Lạt phê duyệt như: Phiên chợ Hoa thu hút 55 đơn vị; Xây dựng nhãn hiệu Xanh có 300 cơ sở kinh doanh du lịch tham dự hội nghị; Hội thảo Hoa Đà Lạt đã gửi thư mời 30 nhà khoa học, nhà nghiên cứu chuyên ngành hoa; Hội thi Xanh - sạch - đẹp có 55 cơ sở tôn giáo, 150 khu dân cư, 3.340 hộ dân, 100% cơ quan đăng ký tham gia; Hội thi cắm Hoa sẽ có thêm các đơn vị ở Singapore tham gia; Trưng bày và triển lãm hoa, cây cảnh trong nước, quốc tế đã phát hành 126 giấy mời và hiện nhận được 72 đơn vị đồng ý… Thường trực Ban Tổ chức tăng cường làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan đến chương trình; kịp thời nắm bắt thông tin, tham mưu, hướng dẫn và kiến nghị lãnh đạo xử lý một số vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện; tổng hợp kịp thời tiến độ các chương trình để xây dựng báo cáo tiến độ cho Ban Tổ chức Festival Hoa của tỉnh.

PV: - Để tổ chức thành công Festival Hoa 2010 đòi hỏi cần có sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, vậy đồng chí có thể cho biết đôi nét về công tác tuyên truyền?

Ông Trần Đình Văn: - Thành phố đã thường xuyên tuyên truyền và vận động hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân trên địa bàn các phường, xã thực hiện những nội dung chỉnh trang đô thị, bảo đảm an tòan giao thông. Vấn đề này tập trung vào 3 nội dung chính: Giải quyết vấn đề đậu đỗ xe, khắc phục tình trạng trưng bày hàng hoá lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm ảnh hưởng an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; Giải quyết vấn đề lều bạt, cơi nới mái tạm, biển hiệu, biển quảng cáo chưa đúng quy cách; Giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường. Hiện các cơ quan, đơn vị và nhân dân các phường, xã đang tích cực hưởng ứng việc xây dựng các đoạn và tuyến đường không rác, tiến tới xây dựng khu phố không rác, phường không rác… Chúng tôi cũng đang tiếp tục vận động nhân dân tham gia chương trình Xanh - sạch - đẹp tại từng hộ gia đình, khu phố, tổ dân phố. Triển khai vận động nhân dân, cơ quan, các cơ sở tôn giáo trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên, trụ sở, đăng ký công trình chào mừng Festival Hoa.

PV: - Vấn đề chỉnh trang đô thị chắc cũng là một trong những việc Ban Tổ chức quan tâm?

Ông Trần Đình Văn: - Tất nhiên rồi! Trước hết là việc chỉnh trang hoa đường phố, công viên. Yêu cầu này cần tới 144.000 túi và 39.000 chậu. Việc trồng bông giấy, cây xanh, lá màu bồn gốc cây, đỗ quyên, loa kèn… trên một số trục đường đã và đang hoàn tất. Về chỉnh trang đô thị, do có sự tập trung chỉ đạo nên hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục: chỉnh trang suối Cam Ly; xây dựng cầu Mỹ Thành, Ma Trang Sơn; đường nhánh suối Phan Đình Phùng đang thi công hệ thống chiếu sáng và cây xanh. Việc thảm nhựa 6 tuyến đường trung tâm như Phan Đình Phùng, Lê Thị Hồng Gấm, Hoàng Diệu, Nguyễn Thị Minh Khai, Phan Bội Châu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa đang gấp rút thi công. Bên cạnh đó thành phố cũng đang tiến hành cải tạo các nút giao thông, dải phân cách đường; thi công hệ thống chiếu sáng trên đèo Prenn; thảm đường Nguyễn Văn Cừ và Đào Duy Từ, xây dựng cầu 3-2…

PV: - Thời gian tới ngày hội lớn không còn nhiều, vậy hiện nay, Ban Tổ chức của thành phố đang tập trung vào công việc trọng yếu nào?

Ông Trần Đình Văn: - Có nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi đang tiến hành làm các thủ tục trình UBND tỉnh công nhận làng hoa Hà Đông là làng hoa đầu tiên của Đà Lạt để phục vụ Lễ khai mạc Festival Hoa; xây dựng kế họach phân bổ 1.200 đại biểu các làng hoa tham dự Lễ khai mạc; xác định và chỉ đạo một đơn vị chuẩn bị xe hoa phục vụ lễ khai mạc cho phần nội dung Chính phủ công nhận thành phố Đà Lạt là thành phố Festival Hoa của Việt Nam… Và điều không thể không quan tâm là chỉ đạo tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; kiểm tra ngăn chặn tình trạng nâng giá, ép giá dịch vụ khách sạn, ăn uống vào thời điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra Festival Hoa 2010.

PV: - Như thế là mọi công việc đã và đang được hoàn thành một cách chu tất! Tin rằng Festival Hoa 2010 sẽ để lại ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp trong lòng du khách gần, xa! Xin cảm ơn ông!

Khai mạc festival hoa Dalat 2007
Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2007

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi