Chi tiết tin

Đến Thác Voi ngắm nắng xuống

Ngày : 21/08/2015
Mô tả : Thác Voi, còn có tên gọi khác là Liêng Rơwoa, nằm ngay thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, cách Đà Lạt khoảng 25km.
Khoảng cách ấy tưởng xa mà hóa gần khi suốt cung đường là cảnh núi non hùng vĩ, hút hồn du khách. Đặc sản của thác này, theo nhiều hướng dẫn viên, không phải là cảnh hùng vĩ khi ngọn thác cao 30m đổ xuống đàn voi đá của truyền thuyết đang nằm phủ phục mà là từng luồng nắng xuống xuyên qua màn hơi nước ở chân thác. Thỉnh thoảng nếu ai may mắn sẽ thấy cầu vồng bắc ngang ngay trước mắt mình, chỉ cần giơ tay ra chạm là biến mất.

Ngắm nắng xuống
Ngắm nắng xuống


Khu du lịch Thác Voi vẫn còn hoang sơ, cách khai thác du lịch ở đây cũng chỉ ở mức cơ bản. Một ngọn thác và một bàn bán vé tham quan là thành khu du lịch. Theo anh Ngô Anh Tuấn, Công ty du lịch Dalat Discovery, khách đổ về đây không quá đông vào những ngày lễ, tết nhưng có số lượng khách tham quan đều đặn quanh năm với 400 khách/ngày. 

Thác Voi cao 30m
Thác Voi cao 30m

Hiện tại các khu điểm du lịch tại Đà Lạt vắng khách nhưng lượng khách đến với Thác Voi không thay đổi nhiều. Một điều lạ là bãi đậu xe của khu du lịch toàn là xe máy và xe đạp. Anh Tuấn giải thích rằng chỉ những người đã dầm trong nắng gió và vượt qua hơn 10km đường đèo Tà Nung khúc khuỷu thì mới có đủ gan mà xuống tận chân thác. Sở dĩ anh Tuấn nhắc đến sự gan dạ vì từ đỉnh thác xuống du khách phải leo 145 bậc thang thiên tạo và nhân tạo. Không dễ trượt chân trên những bậc thang này nhưng cảm giác bước trên những tai đá chìa ra từ vách núi khiến người ta có cảm giác mình có thể té ngã và dợn chân. Chính lối đi quá hiểm trở mà ít du khách xuống tận chân thác, thường họ đứng ở giữa thác để ngắm cảnh dòng nước ầm ào xối xuống đàn voi đá dưới chân thác. 

 GIA THỊNH

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi