Chi tiết tin

Phượt thủ dọn sạch rác ở quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt

Ngày : 01/03/2017
Mô tả : Sau khi những hình ảnh về rác thải tràn ngập quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt (Lâm Đồng) xuất hiện trên mạng, một nhóm bạn trẻ yêu du lịch bụi đã chung tay dọn sạch rác tại đây.
Sau khi những hình ảnh về rác thải tràn ngập quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt (Lâm Đồng) xuất hiện trên mạng, một nhóm bạn trẻ yêu du lịch bụi đã chung tay dọn sạch rác tại đây.

Trong kỳ nghỉ Tết dài ngày, lượng du khách đổ lên TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) du xuân tăng đột biến khiến nhiều dịch vụ ăn uống, lưu trú, vui chơi, giải trí quá tải.

Nhiều du khách phải xuống thị trấn cách Đà Lạt 25 km để thuê phòng nghỉ. Không ít người phải ngủ trong xe ôtô, công viên.

Cùng với khách du lịch tăng đột biến, lượng rác trong dịp Tết cũng cao gấp 10 lần so với ngày thường. Nhiều nơi công cộng tại Đà Lạt (Lâm Đồng) như chợ, quảng trường Lâm Viên, ven hồ Xuân Hương tràn ngập rác thải...

Những hình ảnh quảng trường Lâm Viên ngập trong rác thải được chia sẻ mạnh mẽ trên những diễn đàn mạng, gây bức xúc trong dư luận vì câu chuyện "ý thức".

Không dừng lại ở việc đứng nhìn và lên án, bạn Trần Minh Hoàng (sinh năm 1997, sinh sống tại Đà Lạt) đã kêu gọi những bạn trẻ yêu địa phương nói riêng và những người yêu du lịch nói chung cùng chung tay dọn sạch quảng trường thành phố.

Lời kêu gọi của Minh Hoàng trên cộng đồng phượt.
Lời kêu gọi của Minh Hoàng trên cộng đồng phượt.

 

Lời kêu gọi của Hoàng đã nhanh chóng được mọi người hưởng ứng và chia sẻ. Tối 3/2, khoảng 40 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại quảng trường.

“Mình rất bất ngờ, lúc đầu thấy trước giờ hẹn trời còn mưa. Ai ngờ sau đó số lượng người tham gia lên tới 40 người. Cả người dân ở đó thấy nhóm làm cũng tới phụ” Minh Hoàng cho biết.

Nhóm bạn đã lao động từ 19h đến 22h30. Thành quả thu được là 30 túi rác to được tập hợp lại. Quảng trường sạch sẽ, không còn bóng dáng của rác thải.

Minh Hoàng chia sẻ: “Lúc chụp ảnh quảng trường để kêu gọi mọi người đi dọn rác, mình chỉ muốn khóc. Mình không hiểu sao người ta lại có thể ăn, vui chơi hát hò trên một bãi rác như vậy?"

"Dọn dẹp xong, mình thở phào nhẹ nhõm. Không khí cũng đỡ mùi, quảng trường lại sạch bong, các hàng quán như bánh tráng nướng, bánh tráng trộn cũng biết tự lấy một bịch lớn để đựng rác”, Minh Hoàng cho biết.

Hành động đẹp của nhóm được chia sẻ nhiều trong cộng đồng phượt và được nhiều người ủng hộ. Thành viên Phạm Anh viết: "Hoan nghênh các bạn. Nhờ hành động đẹp của các bạn, sẽ có nhiều người thấy vậy mà ý thức hơn".

"Các bạn thật tuyệt. Rất tiếc mình không ở Đà Lạt, nếu mình ở gần đó mình sẽ chung tay cùng các bạn", Lina Huỳnh hào hứng.

Một thành viên tham gia dọn rác cũng viết: "Người nhỏ cầm bịch rác nhỏ, người lớn hơn thì bê bịch lớn hơn, chúng mình chỉ muốn làm cái gì đó, dù nhỏ để giúp giữ gìn cảnh quan Đà Lạt và mong muốn du khách khi đi du lịch có ý thức hơn".

Các tình nguyện viên dọn rác và tuyên truyền các hàng quán gom rác gọn vào bao. Ảnh: NVCC.
Các tình nguyện viên dọn rác và tuyên truyền các hàng quán gom rác gọn vào bao. Ảnh: NVCC.

Trong những thành viên tham gia dọn rác ở quảng trường có các nhóm phượt Thiện Nguyện, Bụi Kết Nối, Ờ! Phượt đi!, phượt Đêm Sài Gòn.

Các bạn đều cho biết muốn chung tay xây dựng một cộng đồng phượt văn minh, để xã hội có cái nhìn thiện cảm hơn với dân phượt chân chính, với lời nhắn gửi: đừng để lại gì ngoài dấu chân, đừng lấy gì ngoài những bức ảnh.

Nguồn internet

 

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi