Chi tiết tin

40 giống hoa cát tường mới đua nhau khoe sắc

Ngày : 22/06/2020
Mô tả : Du nhập nhiều giống hoa cát tường mới phù hợp với điều kiện khí hậu vùng Đà Lạt đã mở hướng cho người nông dân có thêm cơ hội lựa chọn loại cây trồng kinh tế cao.

Hình 1
Hình 1


    Các chuyên gia đến từ Công ty SAKATA, Hiệp hội Hoa Đà Lạt tư vấn chế độ chăm sóc cây giống, chuyển giao các mô hình để giúp cho việc trồng hoa có hiệu quả kinh tế cao, bền vững
Hiệp hội Hoa Đà Lạt vừa phối hợp với Công ty SAKATA tổ chức chương trình giới thiệu giống hoa cát tường mới và mô hình trồng trong nhà lưới dưới trời mưa tại Đơn Dương.
 
Những năm gần đây, diện tích trồng hoa trong tỉnh không ngừng được mở rộng. Không chỉ gói gọn tại TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương, tại các huyện có vùng khí hậu nóng hơn như Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà nghề trồng hoa cũng được nhiều nông dân phát triển, mang lại những thành công đáng. 

Hình 2
Hình 2


                                            Sắc tím của giống hoa cát tường Aube Blue
Bà Nguyễn Thị Thọ - Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp huyện Đơn Dương cho biết: Toàn huyện hiện có hơn 200 ha trồng hoa các loại, chủ yếu là hoa cúc và cát tường. Riêng diện tích hoa cát tường không ngừng tăng qua các năm. Đối với hoa cát tường, nếu như trước đây, người dân chỉ trồng vào các dịp lễ, tết thì giờ đây, việc trồng hoa diễn ra gần như quanh năm. 
 
So với trồng rau thương phẩm trong 1 diện tích đất, thì trồng hoa cát tường cho thu nhập cao hơn từ 4 đến 5 lần. Chính vì vậy, nhiều nông dân trong huyện Đơn Dương đã mạnh dạn đầu tư vốn làm nhà kính để trồng hoa cát tường theo quy trình công nghệ cao. Tuy nhiên, trong các năm qua đã phát sinh những vấn đề bất cập trong canh tác, ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của người trồng hoa, nhất là yếu tố giống cây trồng. 
 
Tại hội thảo, 40 giống hoa cát tường mới lần đầu tiên được Công ty SAKATA đưa ra thị trường, giới thiệu đến hàng trăm hộ nông dân trồng hoa các huyện Đơn Dương, Lâm Hà, Đức Trọng. Đặc biệt là những giống hoa không nhụy, có độ bền cao, phù hợp với thị hiếu, xu hướng thị trường. 

Hình 3
Hình 3


         Sự xuất hiện của 40 giống hoa cát tường mới giúp các nhà vườn có thêm nhiều chọn lựa
Ông Nguyễn Lê Minh Triết - Nhân viên phụ trách mảng hoa của Công ty SAKATA cho biết, đây là những dòng hoa có điều kiện sinh trưởng tương thích cho các địa phương có khí hậu nóng vùng dưới Đà Lạt, giúp người trồng hoa cát tường tăng năng suất, hướng tới giảm thiểu sử dụng hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu… Đặc biệt, cây ít dinh dưỡng hơn, mặt bông cao hơn, khán bệnh tốt hơn.
 
Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho nông dân, trang trại, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hoa tại các huyện có khí hậu nóng có cơ hội tham gia khảo sát, học tập, tìm hiểu quy trình canh tác, các giống mới cho năng suất chất lượng cao để đưa vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. 
 
Ông Nguyễn Phong Phú - Chủ trang trại hoa cát tường giống mới ở Đơn Dương chia sẻ: Trang trại Phong Phú của gia đình ông được Công ty SAKATA lựa chọn để trồng thử nghiệm trên 40 loại giống hoa cát tường mới chịu được nhiệt độ cao của vùng. Qua trồng thử nghiệm hoa đẹp không khác gì Đà Lạt, những tháng mùa hè cao điểm như hiện tại hoa vẫn chịu nhiệt và bung sắc rực rỡ. Đặc biệt, ở Đơn Dương diện tích ứng dụng công nghệ cao hầu hết là nhà lưới thì giống hóa cát tường trồng trong nhà lưới chịu mưa tốt là rất phù hợp. Thành công của mô hình sẽ mở ra hướng phát triển kinh tế cho bà con trong vùng. 
 
Nhiều chuyên gia đến từ Công ty SAKATA, Hiệp hội Hoa Đà Lạt cũng đã tư vấn chế độ chăm sóc cây giống, chuyển giao các mô hình, thiết bị nông nghiệp để giúp cho việc trồng hoa của bà con nông dân có hiệu quả kinh tế cao, bền vững. Bên cạnh đó, mô hình, kỹ thuật trồng cát tường trong nhà lưới dưới trời mưa cũng đã được chuyển giao đến người trồng hoa. 
                                                                                                           HOÀNG SA - HOÀNG YÊN

                                                                                                           Theo http://baolamdong.vn/

 

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi