Chi tiết tin

Đà Lạt - thành phố hoa nổi tiếng trong nước và thế giới

Ngày : 06/01/2010
Mô tả : Thành phố Đà Lạt rất thích hợp cho các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Đà Lạt còn được mệnh danh là xứ sở của ngàn hoa. Hoa Đà Lạt có bốn mùa, lúc nào cũng xinh đẹp. Đà Lạt là nơi mà khách du lịch trong nước và nước ngoài đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp và khí hậu mát mẻ...

Thưa các đồng chí và đồng bào!

Đồng chí Huỳnh Phong Tranh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (phía 
trái) tặng hoa, chúc mừng Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết.
Đồng chí Huỳnh Phong Tranh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (phía trái) tặng hoa, chúc mừng Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết.

Thành phố Đà Lạt rất thích hợp cho các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Đà Lạt còn được mệnh danh là xứ sở của ngàn hoa. Hoa Đà Lạt có bốn mùa, lúc nào cũng xinh đẹp. Đà Lạt là nơi mà khách du lịch trong nước và nước ngoài đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp và khí hậu mát mẻ. Trong những năm qua đồng bào các dân tộc của tỉnh Lâm Đồng, của thành phố Đà Lạt đã không ngừng vượt qua khó khăn, trở ngại ra sức lao động, nâng cao đời sống gia đình, góp phần xây dựng quê hương Lâm Đồng, xây dựng đất nước ngày càng giàu, mạnh. Nhân dịp này, thay mặt Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt chúc mừng những thắng lợi mà nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, của thành phố Đà Lạt đạt được trong thời gian qua.

Thưa các đồng chí và đồng bào!

Đồng chí Huỳnh Đức Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn 
khai mạc Festival Hoa.
Đồng chí Huỳnh Đức Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn khai mạc Festival Hoa.

Festival Hoa lần này là lần thứ ba, mỗi lần có một sắc thái riêng. Sắc thái lần này là lễ hội tưng bừng, là sự hưởng ứng đông đảo của bà con, của bạn bè gần xa trong nước và ngoài nước. Chúng ta đi trên đường phố thì thấy chật người, các khách sạn không còn chỗ ở, điều đó nói lên đồng bào, đồng chí ở mọi miền Tổ quốc, bạn bè ở nước ngoài rất là ngưỡng mộ Lâm Đồng, Đà Lạt, mong muốn về đây để tham dự lễ hội, mong muốn về đây để hợp tác làm ăn, mở ra một giai đoạn mới để cho Lâm Đồng – Đà Lạt phát triển.

Tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần này là để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2010: 65 năm Ngày thành lập Nước, 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và cũng là chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc vào năm 2011. Với ý nghĩa đó, Festival Hoa Đà Lạt không chỉ giới thiệu ngàn hoa của Đà Lạt - một thành phố hoa nổi tiếng trong nước và thế giới, mà còn giới thiệu một vùng đất anh hùng trong kháng chiến và ngày nay đang kiên cường trong xây dựng và phát triển, giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh của Lâm Đồng, của Đà Lạt để mời gọi các nhà đầu tư hãy đến đây hợp tác làm ăn với Lâm Đồng – Đà Lạt, chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Festival Hoa Đà Lạt còn giới thiệu với chúng ta, với khách du lịch có thể đến đây tham quan nhiều cảnh đẹp, những đồi thông ngút ngàn, những suối mơ, suối vàng, những thác nước hùng vĩ, những cảnh đẹp mà thiên nhiên ưu đãi, du khách đến đây tham quan, nghỉ ngơi, an dưỡng và cũng là dịp để tìm hiểu, khám phá riêng nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, trong đó đặc biệt là dân tộc K’Ho - người dân bản địa hiền lành, chất phác, cần cù lao động nhưng cũng có những nét văn hóa riêng, những lễ hội cồng chiêng, những điệu múa làm say đắm lòng người. Với ý nghĩa đó, Đà Lạt – Lâm Đồng đang vẫy chào, mời gọi các nhà đầu tư, các nhà du lịch hãy đến đây.

Đến mảnh đất này, các bạn càng thêm yêu Lâm Đồng – Đà Lạt, càng thêm yêu đất nước Việt Nam và chắc chắn rằng các bạn sẽ thành công. Tôi xin chúc Festival Hoa Đà Lạt thành công rực rỡ. Chúc đồng bào, đồng chí một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và thắng lợi.

Xin trân trọng cảm ơn !

Đồng chí Lê Hồng Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an (bìa trái) 
trao Bằng công nhận danh hiệu Đà Lạt thành phố Festival Hoa Việt Nam cho Đảng bộ 
và nhân dân thành phố.
Đồng chí Lê Hồng Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an (bìa trái) trao Bằng công nhận danh hiệu Đà Lạt thành phố Festival Hoa Việt Nam cho Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Theo www.dalat.gov.vn

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi