Chi tiết tin

Mời người Pháp quy hoạch lại Đà Lạt

Ngày : 15/04/2010
Mô tả : Ông Huỳnh Đức Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho hay tỉnh này đã có chủ trương mời Viện Thiết kế quy hoạch đô thị Paris cùng một công ty thiết kế quy hoạch uy tín khác của Pháp quy hoạch lại TP Đà Lạt.

Ông Huỳnh Đức Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho hay tỉnh này đã có chủ trương mời Viện Thiết kế quy hoạch đô thị Paris cùng một công ty thiết kế quy hoạch uy tín khác của Pháp quy hoạch lại TP Đà Lạt.


Các dinh thự cổ được xây dựng từ thời Pháp là một phần hấp dẫn của Đà Lạt

Theo ông Hòa, chủ trương này xuất phát từ việc các kiến trúc sư của Pháp có nhiều kinh nghiệm quy hoạch đô thị, đã thiết kế thành phố Đà Lạt trong quá khứ và “tính chất Pháp” hiện vẫn được xem là đặc trưng riêng, độc đáo tạo nên vẻ đẹp cổ kính của đô thị Đà Lạt.

Bản vẽ đầu tiên kiến trúc Đà Lạt, do kiến trúc sư Pháp lừng danh Ernest Hébrad (người thiết kế nhiều công trình quan trọng ở Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Phnom Penh, Vientiane…) đảm trách. Đây cũng là đô thị đầu tiên duy nhất ở Việt Nam mà ngay từ đầu hình thành đã được thiết kế quy hoạch bài bản (từ năm 1923).

Tuy nhiên, trong một thời gian, di sản kiến trúc biệt thự vô giá của Ðà Lạt đã bị buông lỏng quản lý. Hậu quả là nhiều biệt thự, dinh thự sang trọng trở thành các khu nhà ở tập thể nhếch nhác.

Ðến nay, sau nhiều cuộc giải tỏa, hiện vẫn còn gần 100 biệt thự cũ kiểu Pháp mà các hộ dân đang sử dụng. Những căn biệt thự giá trị này đã bị xuống cấp trầm trọng, khó mà bảo tồn dáng vẻ xưa cũ của nó.
 

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi