Chi tiết tin

Hội nghị quan chức cao cấp năng lượng ASEAN 28 (19/07/10)

Ngày : 21/07/2010
Mô tả : Đây là hội nghị đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng năng lượng các nước ASEAN 28 (AMEM 28) với chủ đề “Năng lượng và Biến đổi khí hậu” do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) từ ngày 19-23/7.

Hội nghị quan chức cao cấp năng lượng ASEAN 28 (19/07/10)

Hội nghị các quan chức cao cấp năng lượng ASEAN 28 (SOME 28) đã khai mạc sáng 19/7 tại Đà Lạt với sự tham dự của các nước trong khu vực ASEAN.


Hội nghị quan chức cao cấp năng lượng ASEAN 28

Đây là hội nghị đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng năng lượng các nước ASEAN 28 (AMEM 28) với chủ đề “Năng lượng và Biến đổi khí hậu” do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) từ ngày 19-23/7.

Hội nghị SOME 28 tập trung thảo luận một số nội dung quan trọng trong khuôn khổ chương trình hợp tác năng lượng ASEAN 2010-2015 như: Lưới điện ASEAN, đường ống gas xuyên ASEAN (TAGP), than và công nghệ than sạch, bảo tồn và hiệu quả năng lượng, năng lượng tái tạo, chính sách và kế hoạch năng lượng khu vực…

Những nội dung thống nhất trong Hội nghị các quan chức cao cấp năng lượng ASEAN 28 sẽ được đệ trình lên Hội nghị Bộ trưởng năng lượng các nước ASEAN 28 (AMEM 28) được chính thức khai mạc vào sáng 22/7.

Cùng với Hội nghị SOME 28 còn diễn ra nhiều Hội nghị SOME khác với các nước trong và ngoài ASEAN như: Cuộc họp SOME 28 với Mỹ, cuộc họp SOME 28 với Nga, cuộc họp SOME 28 + 3 (Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc)…

Trong khuôn khổ của AMEM 28 còn có nhiều hoạt động thiết thực khác như đối thoại bộ trưởng và doanh nghiệp, triển lãm năng lượng, diễn đàn năng lượng ASEAN, trao giải năng lượng…

AMEM 28 có khoảng 500 khách quốc tế đến tham dự bao gồm: Bộ trưởng của 10 nước ASEAN và các nước Nhật, Bản Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, New Zealand, Australia; Lãnh đạo các nước Mỹ, Nga; Tổng thư ký ASEAN; Giám đốc Trung tâm năng lượng ASEAN; Trưởng các đoàn hội nghị SOME và thành viên; Đại diện doanh nghiệp các nước và các phóng viên quốc tế.

Phía Việt Nam tham dự hội nghị có khoảng 100 đại biểu bao gồm đại diện các bộ, ngành liên quan của trung ương và địa phương; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi