Chi tiết tin

Phố Cà Phê Đà Lạt

Ngày : 18/08/2010
Mô tả : Đó là một đoạn chỉ dài chưa đầy trăm mét ở đầu một con đường dốc ngay trung tâm Đà Lạt nhưng có đến 10 quán cà phê nối tiếp nhau, được ngăn cách bằng những hàng rào thưa. Cả dãy phố hầu như lúc nào cũng nhộn nhịp bước chân khách vào ra suốt từ sáng sớm đến tối dù là ở chốn nghỉ mát yên tĩnh này.

Tin mới đọc

Đó là một đoạn chỉ dài chưa đầy trăm mét ở đầu một con đường dốc ngay trung tâm Đà Lạt nhưng có đến 10 quán cà phê nối tiếp nhau, được ngăn cách bằng những hàng rào thưa. Cả dãy phố hầu như lúc nào cũng nhộn nhịp bước chân khách vào ra suốt từ sáng sớm đến tối dù là ở chốn nghỉ mát yên tĩnh này.

Một góc phố Cafe
Một góc phố cà phê

Nếu ví thành phố ngàn thông như quả núi tự nhiên thì đoạn đường ngắn này có thể được hình dung như một ngọn giả sơn, trong đó triền núi là con dốc nhỏ chạy xuống thoai thoải, còn thế núi đồi nhấp nhô là những tầng đường phố gối mình lên nhau mà “phố cà phê” nằm ở giữa lưng chừng. “Một trong những điểm hấp dẫn tôi ở khu phố này là từ đây tôi có thể thỏa thích nhìn ngắm những con dốc uốn lượn, hết chạy lên rồi lại xuống” - Sarah Estime, một du khách Pháp, thích thú nói.

“Phố cà phê” đã mang đến một chút khác thường cho Đà Lạt, dù nó chỉ là một góc phố nhỏ. Tất cả các quán cà phê ở đây đều có hai mặt tiền, một hướng lên dãy phố thương mại - dịch vụ với những khách sạn mini, cửa hàng bán quà tặng du lịch, tiệm Internet, quán ăn và một nhìn xuống đoạn đường dẫn vào chợ trung tâm Đà Lạt. Chất nhạc quốc tế sôi động tại các quán ở đây cũng góp thêm một chút khác lạ so với dòng nhạc trữ tình êm dịu thường được người địa phương ưa chuộng khi đến làm “ẩm khách” tại các quán cà phê điển hình của Đà Lạt.

Cà phê Phượng tím
Cà phê Phượng Tím - Một cái tên quen thuộc

Đến bất kỳ một quán nào đó trong “phố cà phê”, nếu ngồi ở phía hướng ra đoạn đường dẫn vào chợ, khách có thể vừa nhâm nhi ly cà phê đậm đà vừa nhìn và nghe thấy dòng đời thường ngày tuôn chảy.

Những gánh hàng rong, khách lãng du, dòng xe cộ lần lượt trôi qua trong tầm nhìn thật gần; xa hơn một chút là cảnh bán buôn nhộn nhịp; xa hơn nữa là những mái nhà nhấp nhô, còn phía trên là một góc trời Đà Lạt với bóng anh đào và những ngọn thông cao vút lên tầng không. “Điều khiến tôi cảm thấy thích thú nhất ở đây là được ngồi uống cà phê bên cạnh tiếng ồn ào của phố chợ, được nhìn thấy thật gần hình ảnh thân thiện của người dân địa phương” - cô du khách người Pháp nói thêm.

Ngoài việc không ai phủ nhận dãy phố này đã trở thành một điểm du lịch mới của thành phố ngàn hoa, nó còn làm tốt chức năng chủ yếu của một khu phố ẩm thực.


Một chút lắng đọng
Một chút lắng đọng

Cà phê ở đây mang hương vị đậm đà theo “gu” của người Đà Lạt được nhiều du khách ưa dùng, mặc dù trong menu ở hầu hết các quán đều có cả những loại cà phê hảo hạng của Ý. Và khách còn có thể tìm thấy những loại thức ăn nhanh kiểu Mỹ và Ý như hambuger, spaghetti, pizza hay món chả giò Việt Nam.
Ông Huyến, một cư dân cao niên địa phương, nói rằng những lần đến đây ông thường ngồi ở quán cà phê Phượng Tím cuối chân dốc chỉ vì cái góc nhìn thật đẹp hướng ra phía hồ Xuân Hương. Đây cũng là nơi nhìn thấy rõ nhất cây phượng tím già có từ hồi ông còn trẻ: “Mỗi lần đến đây, tôi cảm thấy như trẻ lại vì nó đã mang đến cho tôi cảm xúc thật đặc biệt khi hoài niệm về quãng đời đã qua”.

 

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi