Chi tiết tin

Lang thang đêm Đà Lạt

Ngày : 15/09/2010
Mô tả : Có một điều ít ai biết, đêm Đà Lạt thật thú vị nếu chịu khó khám phá. Đó là những góc phố bình dị, với hàng quán ngon, rẻ, quán cà phê du ca với phong cách có một không hai. Đó là những con người cao nguyên hiền lành, hiếu khách và thân thiện.

Tin mới đọc

Có một điều ít ai biết, đêm Đà Lạt thật thú vị nếu chịu khó khám phá. Đó là những góc phố bình dị, với hàng quán ngon, rẻ, quán cà phê du ca với phong cách có một không hai. Đó là những con người cao nguyên hiền lành, hiếu khách và thân thiện.

Ly sữa thơm trong đêm lạnh
Ly sữa thơm trong đêm lạnh

Dạo phố đêm Đà Lạt, du khách thường không quên dừng chân uống ly sữa đậu nành nóng hổi ở những quán dọc cầu thang nối khu chợ và dốc Hòa Bình. Tuy nhiên, sữa ở đây loãng, có pha bột nên không thơm. Nếu chịu khó đi bộ thêm một quãng đường nữa, vòng ra sau rạp chiếu phim Hòa Bình, đến đường Tăng Bạt Hổ, bạn sẽ được uống sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng nguyên chất, béo, rất thơm ngon. Khách đến đây đông kín và đa phần là người Đà Lạt. Họ thường chọn pha chung cả ba loại sữa trong một ly. Vừa uống sữa, vừa ăn bánh ngọt, lạ miệng và ngon đáo để.

Lẩu dê cao nguyên

Quán lẩu dê Ngân ( đường Hai Bà Trưng ) nổi tiếng khắp Đà Lạt vì giá cả vừa phải và vị rất lạ. Thịt dê được nướng chung với đậu hũ ( không phải rau muống hay đậu bắp ) trên một loại giấy đặc biệt nên không bị cháy khét và có độ mềm vừa ăn, sau đó chấm với một loại tương lạ vốn là bí quyết riêng của quán. Nước lẩu ở đây không có màu vàng nghệ như ở Sài Gòn mà rất trong và ngọt. Ngoài ra, quán Ngân còn nổi tiếng với món dê hấp và tàu hũ non chiên giòn. Nếu khách yêu cầu, chủ quán sẽ cung cấp rượu hâm nóng để làm ấm cơ thể trong sương đêm gió lạnh.

Du ca trên đồi

Đến Đà Lạt hát karaoke, nghe sao quá đỗi bình thường. Thật ra, có một dạng quán karaoke rất khác. Gần ngã ba Chùa là quán karaoke Minh. Quán nhỏ, những bộ sofa được kê hướng về màn hình như rạp chiếu phim. Không cần quen biết, khách cứ ngồi chung ghế như thân nhau từ lâu lắm. 2.000 đồng/bài hát, xoay tua lần lượt mỗi người một bài. Hát xong rồi đi, không kêu nước uống cũng chẳng sao cả. Nhiều người đến đăng ký bài hát, sau đó đi vòng vòng ngoài phố rồi quay lại hát. Tiện lợi đôi bề.

Trên con dốc cao tối đen và yên tĩnh dẫn lên Dinh 3 ( đường Pasteur ), có một quán cà phê du ca nho nhỏ với tên gọi Cung Tơ Chiều. Quán chỉ dùng khung tranh và nến để trang trí, trông rất đơn giản và thân thiện. Vào đây, khách cùng chủ quán ngồi quây quần bên nhau trò chuyện, ca hát. Những bản nhạc tiền chiến, nhạc Trịnh Công Sơn... được cất lên từ những giọng ca không chuyên nhưng truyền cảm trong tiếng đệm đàn guitar của nữ chủ nhân đã níu chân bao tâm hồn đồng điệu.

Có một đêm Đà Lạt thật khó quên khi “lỡ” chân bước đến nơi này !

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi