Chi tiết tin

Đà Lạt ngày trở về

Ngày : 18/09/2010
Mô tả : Trời Đà Lạt thật buồn. Từng giọt mưa rơi trắng cả phố xá, những ngôi nhà chập chùng trên đồi, dưới thung lũng mờ trong màn nước mưa. Hơi lạnh bao trùm cả khoảng không gian xám ngắt. Đà Lạt sau ba mươi năm trờ về vẫn vậy, có khác chăng là những người Đà Lạt rất lạ lẫm trong tôi.

Tin mới đọc

Trời Đà Lạt thật buồn. Từng giọt mưa rơi trắng cả phố xá, những ngôi nhà chập chùng trên đồi, dưới thung lũng mờ trong màn nước mưa. Hơi lạnh bao trùm cả khoảng không gian xám ngắt. Đà Lạt sau ba mươi năm trờ về vẫn vậy, có khác chăng là những người Đà Lạt rất lạ lẫm trong tôi. Bạn bè tôi đã xa cả rồi. Có người đang sống ấm êm bên kia cả một bờ đại dương, cũng có người đang sống vất vưởng ở một nơi nào đó trên quê hương, cuộc sống lam lũ kéo dài vì chén cơm manh áo. Còn tôi, một người con gái thuở nào rất đỗi yêu Đà Lạt- bởi nơi đây đã ôm trọn cuộc đời của anh trong suốt khoảng thời gian sinh viên đại học.

Nơi để lại kỷ niệm
Nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm

Đến ngày đầu Đà Lạt đẹp trong không gian tươi sáng, không một cơn mưa phùn bất chợt. Tôi đã đi đến những nơi chốn cũ. Thung lũng tình yêu, rừng ái ân, hồ Than Thở, thác Cam Ly. Tất cả còn ở đây mà anh đã không còn thấy ở đây nữa rồi, buồn ơi là buồn. Tôi nghe nước mắt ướt mặn xuống cả bờ môi.

Buổi chiều trong khuôn viên Domain de Marie, ngôi tu viện màu hồng đẹp xinh ngày nào. Tôi không sao quên được ngày xưa, những đêm gần Giáng Sinh, chúng tôi kéo nhau cả đám lang thang đến đây, hội chợ năm nào vào mùa đông, các ma soeur tổ chức, 17 tuổi năm đó tôi đã biết thế nào là hương vị tình yêu. Anh đã cầm tay tôi thật chặt và nói lời yêu thương mặn nồng. 17 tuổi đánh dấu một kỷ niệm dễ thương. Hai đứa tôi yêu nhau ….

Đỉnh langbian
Đỉnh Langbian cao vời vợi

Buổi tối lang thang quanh chợ Đà Lạt. Trời hôm nay lạnh, co ro trong áo ấm, tôi nghe như lòng mình ấm lại khi nhớ về ngày ấy. Ra hồ Xuân Hương nhìn những chiếc thuyền đạp nước đủ màu xanh đỏ thả trôi trên mặt hồ, xa xa là tháp chuông nhà thờ con gà. Sương mù giăng kín cả Đà Lạt, hai tay tôi lạnh cóng và thật sự tôi rất đỗi cô đơn.

Bước chân trở về nhà trọ, lòng tôi như chùng lại. Làm sao tôi có thể tìm lại được ngần ấy bạn bè để cùng rong chơi một lần trên xứ sở sương mù, làm sao tôi có thể cho bạn bè biết được rằng ở chốn quê hương thân yêu vẫn luôn có một trái tim mở rộng chờ đón tình cảm thân thương. Và anh của tôi -làm sao tôi gặp lại được anh một lần để trải rộng tình mình- như đỉnh Liang Biang với dáng hình một người thiếu nữ nằm đó nhớ đến người tình.

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi