Chi tiết tin

Vi vu phố Núi Đà Lạt

Ngày : 20/09/2010
Mô tả : Cuối tuần, chúng tôi quyết định làm một chuyến lên phố núi Đà Lạt bằng… xe môtô. Đi Đà Lạt khá nhiều lần nhưng chưa bao giờ đi bằng môtô nên cũng khá lo vì quãng đường dài gần 400 km. Tuy nhiên cả nhóm quyết định tìm cảm giác lạ bằng chặng đường dài đi bằng xe máy do chính mình điều khiển.

Tin mới đọc

Cuối tuần, chúng tôi quyết định làm một chuyến lên phố núi Đà Lạt bằng… xe môtô. Đi Đà Lạt khá nhiều lần nhưng chưa bao giờ đi bằng môtô nên cũng khá lo vì quãng đường dài gần 400 km. Tuy nhiên cả nhóm quyết định tìm cảm giác lạ bằng chặng đường dài đi bằng xe máy do chính mình điều khiển.

Để không phải chạy xe qua trưa khi bụng đói meo, chúng tôi xuất phát từ Sài Gòn lúc 4 giờ sáng. Trời khá lạnh khi đi qua đoạn Đồng Nai rồi đến đèo Bảo Lộc. Trạm dừng chân đầu tiên của nhóm là tại đỉnh đèo. Chúng tôi cảm nhận được cái hùng vĩ của núi rừng Bảo Lộc khi đứng trên đỉnh đèo. Từ phía trên cao nhìn xuống núi rừng Bảo Lộc (Lâm Đồng) thật tuyệt vời: những tán cây trùng trùng điệp điệp xen bởi những hoa rừng và khói núi.

Một Đà Lạt thông xanh
 Những tán cây xanh trùng trùng điệp điệp

Cả nhóm reo lên vì đây là lần đầu tiên được đứng lâu trên đỉnh đèo Bảo Lộc để chiêm ngưỡng núi rừng, nghe cái lạnh thấm vào da thịt. Tuy nhiên đây là con đèo khá nguy hiểm vì dốc núi ngoằn ngoèo và những chỗ cua “cùi chỏ”. Theo ghi nhận của chúng tôi thì có nhiều đoạn mé vực thẳm nhưng không có một thanh chắn nào.

Tạm biệt đèo Bảo Lộc, chúng tôi trực chỉ về hướng Đà Lạt với dự định sẽ ăn cơm ở chợ Đà Lạt đúng 12 giờ trưa. Càng đi không khí càng mát khi độ cao càng lớn mặc dù trời có nắng lên chút ít. Dừng chân ở Đức Trọng, chúng tôi thử thưởng thức hương vị trà Tâm Châu. Quả thật, uống trà trong khí trời man mát là một điều thú vị.

Như dự định, 12 giờ trưa chúng tôi có mặt ở Đà Lạt sau khi vượt qua đèo Prenn. Trong sự cảm nhận của chúng tôi, trời Đà Lạt mùa hè vừa có cái mát mát của núi rừng vừa có cái lành lạnh của khí trời mùa đông ở miền Trung. Sau khi thuê xong nhà nghỉ 3 đêm cho cả nhóm với đầy đủ tiện nghi (giường nệm, tắm nước nóng...) với giá chỉ 30.000 đồng/ người/đêm, chúng tôi quyết định đi một vòng quanh phố núi.


Một vòng phố núi
Một vòng quanh phố núi

Phố núi khá nhỏ với những đoạn đường dốc lên, xuống liên tục. Có những ngôi nhà nằm tít sâu dưới con dốc, nhưng đặc biệt nhà nào cũng có hoa và cây kiểng rất đẹp. Hồ Xuân Hương trở nên đẹp hơn, lãng mạn hơn khi về chiều. Những chiếc xe ngựa, xe đạp đôi được du khách chạy vòng quanh bờ hồ rất dễ thương.

Bờ hồ Xuân Hương về chiều cũng là nơi để thanh niên và những cụ già chạy bộ, tập thể dục. Thành phố Đà Lạt bình yên đến lạ khi trời về đêm, không có những tiếng xe gầm rú như nhiều thành phố khác.

Những ngày lưu trú tại phố núi, điều thích thú nhất đối với chúng tôi là được leo đồi Địa Đàng ở Thung lũng Tình Yêu. Thung lũng Tình Yêu là nơi hoàn toàn tự nhiên với những đồi thông ngút ngàn. Leo lên đồi Địa Đàng nghe gió thổi cùng tiếng “réo” của lá thông mà như một người bạn đang là SV Đại học Đà Lạt “Người Đà Lạt gọi đó là tiếng than của rừng thông”, quả thật rất thú vị. Có bạn trong nhóm chợt nhớ và nhắc đến bài Phấn thông vàng của Xuân Diệu, về tình yêu đẹp của chàng họa sĩ trong câu chuyện.

Chuyến đi lên phố núi bằng môtô của chúng tôi gặp khó khăn chút đỉnh là việc phải tự chạy tìm đường để được vòng quanh phố núi về đêm. Do là lần đầu tự mình đi vòng vòng Đà Lạt nên việc lạc đường là đương nhiên. Nhưng chính vì những “sự cố” đó mà chúng tôi mới biết rằng người Đà Lạt thật thân thiện, dễ gần và mến khách. Đây có lẽ là lần chi phí thấp nhất cho một chuyến đi Đà Lạt nhưng là chuyến đi mà chúng tôi biết được nhiều thông tin nhất về thành phố ngàn hoa, cảm nhận được nhiều điều thú vị nhất.

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi