Chi tiết tin

Vườn hoa Đà Lạt gấp rút chuẩn bị cho hội hoa

Ngày : 28/11/2011
Mô tả : Vườn hoa thành phố (VHTP) Đà Lạt đã cơ bản gút danh sách tham gia Festival Hoa 2012 với 88 đơn vị và cá nhân.

(LĐ online) - Vườn hoa thành phố (VHTP) Đà Lạt đã cơ bản gút danh sách tham gia Festival Hoa 2012 với 88 đơn vị và cá nhân.

Vườn hoa của mọi miền
Trưởng Ban quản lý VHTP Huỳnh Ẩn cho biết thêm: Trong số 88 đơn vị, cá nhân cùng tham gia trưng bày tác phẩm dịp này, có 14 Hội Sinh vật cảnh cấp tỉnh; 23 Hội Sinh vật cảnh cấp huyện thuộc các tỉnh, thành; 4 doanh nghiệp (DN) có vốn nước ngoài; 4 DN thuộc tỉnh Lâm Đồng; 16 DN, cá nhân các tỉnh, thành; 27 DN và cá nhân thuộc thành phố Đà Lạt.

Sẽ có 13.128 chậu hoa các loại; 2.861 tác phẩm bonsai, non bộ, tiểu cảnh; 1.922 tác phẩm gỗ lũa; 4.678 tác phẩm đá và 725 tác phẩm tranh thư pháp. Đây là kết quả được cam kết giữa Vườn và các đơn vị, cá nhân sau các chuyến đi khảo sát thực tế ở 17 tỉnh, thành và trong địa bàn Lâm Đồng.

Mặc dù, năm nay 2 đơn vị lớn là Hiệp hội hoa Lâm Đồng và Hội hoa Đà Lạt không tham gia trưng bày tại VHTP, nhưng so với Festival Hoa 2010, lần này có số lượng đăng ký nhiều hơn 28 đơn vị và cá nhân.

Riêng “vốn tự có” của VHTP, ông Huỳnh Ẩn cho biết: Vườn ươm 110 ngàn chậu với khoảng 40 chủng hoa, trong đó 90 ngàn đã vào chậu, 20 ngàn chậu sẽ hoàn tất vào tuần sau. Để có diện tích trưng bày hơn 23 ngàn tác phẩm, VHTP đã bố trí 15 ngàn m2 , trong đó khoảng 50% có mái che. Trong tổng kinh phí 5,7 tỷ đồng phục vụ Festival Hoa năm nay, VHTP đã chi 3,5 tỷ đồng chỉnh trang hạ tầng điện, nước, đôn, bạt… Hiện, 70% hạng mục đã hoàn thành, 30% còn lại hoàn thiện trước 15/12. Nhiều đơn vị ngoài tỉnh đã trực tiếp nhận mặt bằng như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Phú Yên, Tiền Giang…


Hoa dại Bồ công anh sẽ được phủ kín ở khu Đồi Keo - Vườn tượng. Nguồn Internet

Sự hấp dẫn bền vững

Để mới lạ và hấp dẫn, VHTP tạo một số điểm nhấn. Đó là, Đồi keo - vườn tượng sẽ là đồi hoa dại, khoảng 2 ha. Bao gồm các loại hoa: bồ công anh, sim tím, hoa Margarite, ngũ sắc, tầm xuân, loa kèn vàng,…

“Chúng tôi đã trồng được khoảng 90%, nhưng cái quan trọng nhất là áp dụng kỹ thuật để làm thế nào hoa nở đúng vào dịp Festival mới là khó”, ông Ẩn cho biết.

Đó còn là, khu vực quảng trường trung tâm xây dựng những tiểu cảnh, xung quanh hồ tròn sắp xếp hoa thành đài hoa với 7 ngàn chậu; khu vực suối phun trưng bày 4 dàn hoa lan của các miền quê đất nước Việt Nam; khu vực hồ cảnh, trang trí các thuyền hoa, bè hoa và nhà vọng cảnh kết thành một ngôi nhà bằng hoa.

Tại khu vực cổng chính, 9 ngàn chậu hoa mới được thay thế, 15 ngàn chậu xếp đặt thành 12 con bướm hoa khổng lồ… Điều cuốn hút du khách khi đến VHTP năm nay còn là được chiêm ngưỡng khu nhà trưng bày rộng 2 ngàn m2 với một chủng loại hoa đặc trưng của xứ sở Đà Lạt: hoa hồng.

Trưởng Ban quản lý VHTP Huỳnh Ẩn cũng chia sẻ rằng: “Điều chúng tôi quan tâm là sau Festival Hoa, Vườn sẽ được cái gì, chứ không phải cái chính là dịp tổ chức lễ hội. Lượng du khách đến VHTP trong cả năm 2010, năm Đà Lạt có Festival Hoa, chỉ được 630 ngàn lượt, nhưng năm 2011, mặc dù không có Festival Hoa, 9 tháng đầu năm Vườn đã đón được 650 ngàn lượt du khách”.

Thiết nghĩ, đây không chỉ là sự quan tâm của một đơn vị sự nghiệp có thu mà hơn thế, vấn đề là làm thế nào để thành phố hoa luôn luôn là điểm đến của du khách trong nước cũng như quốc tế mỗi khi họ có dịp đến. Đà Lạt-vương quốc các loài hoa. Để có thông điệp này vững bền, phải có nhận thức sâu sắc và hành động thường xuyên, nhiệt tâm của chính những chủ nhân thành phố.

Theo Báo Lâm Đồng

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi