Chi tiết tin

Trồng hoa chứ không phải đặt hoa

Ngày : 28/11/2011
Mô tả : Đó là khẳng định của ông Nguyễn Vũ Hoàng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng, Thường trực Ban Tổ chức, Tổng đạo diễn chương trình Festival Hoa Đà Lạt năm 2012.
Trồng hoa chứ không phải đặt hoa

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Vũ Hoàng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng, Thường trực Ban Tổ chức, Tổng đạo diễn chương trình Festival Hoa Đà Lạt năm 2012.

Chỉ còn 2 tháng nữa Festival Hoa Đà Lạt năm 2012 sẽ chính thức khai mạc, đến nay, hàng loạt chương trình nằm trong nội dung Festival Hoa đang được Ban Tổ chức đôn đốc các đơn vị gấp rút thực hiện để đảm có một Festival hoành tráng, tiết kiệm và lưu lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân cả nước. Ông Nguyễn Vũ Hoàng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng, Thường trực Ban Tổ chức, Tổng đạo diễn chương trình Festival Hoa Đà Lạt năm 2012 đã dành thời gian trao đổi với PV chung quanh sự kiện quan trọng này.

Thưa ông, công tác chuẩn bị cho Festival Hoa Đà Lạt năm 2012 đang được triển khai như thế nào?

Ông Nguyễn Vũ Hoàng: Theo tiến độ từ đây cho tới ngày diễn ra lễ khai mạc Festival Hoa còn khoảng 2 tháng, hiện nay tất cả các chương trình đang được triển khai theo đúng kế hoạch của UBND tỉnh phê duyệt và đã hoàn thành được 50% khối lượng công việc. Festival Hoa có đặc điểm rất riêng của nó nên công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo, đúng quy trình để có được hoa đẹp. Với quan điểm là trồng hoa chứ không phải đặt hoa.

Hiện nay chúng tôi đã chuẩn bị hết sức chu đáo về giống hoa, lượng hoa để phục vụ Festival. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay Ban Tổ chức đã xác định những không gian hoa và các chương trình cụ thể. Trong 21 chương trình của Festival Hoa sẽ có 3 không gian. Thứ nhất là không gian hoa. Nó được bố trí chung quanh hồ Xuân Hương với trên 10 địa điểm trưng bày triển lãm hoa tạo thành vòng khép kíp hồ Xuân Hương, từ thảm hoa cho tới các không gian hoa gần hồ trải dài tới Công viên Hoa Đà Lạt, nối liền các phiên chợ hoa, xe hoa, khu triển lãm làng nghề...

Thứ hai là không gian hội, được bố trí tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Đại Hành. Không gian này sẽ hoạt động trong tất cả các ngày diễn ra Festival Hoa, bắt đầu từ 18h - 24h để đáp ứng các nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm và thưởng thức nghệ thuật đường phố cho du khách. Thứ ba là không gian du lịch hoa. Tất cả các danh lam thắng cảnh của Đà Lạt sẽ đồng hành cùng Ban Tổ chức, mỗi địa điểm sẽ có ít nhất một công trình về hoa để phục vụ du khách trong quá trình tham gia Festival Hoa Đà Lạt năm 2012.

Điểm nhấn đặc biệt của Festival Hoa Đà Lạt năm 2012 là gì thưa ông?

Ông Nguyễn Vũ Hoàng: Điểm nhấn chính, như tôi đã trình bày gồm có 2 điểm. Thứ nhất là có một không gian hoa tiêu biểu cho Đà Lạt với danh nghĩa đã được Chính phủ công nhận Đà Lạt là thành phố Festival Hoa Việt Nam. Thứ hai là không gian hội để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cũng như sinh hoạt văn hóa của người dân và du khách khi tham dự Festival Hoa.

Thưa ông, hiện nay trong tất cả các chương trình của Festival Hoa, chương trình nào đang gặp khó khăn nhất?

Ông Nguyễn Vũ Hoàng: Năm nay có sự thay đổi lớn về cách làm. Nếu như những năm trước chúng ta chủ yếu dựa vào các đơn vị Nhà nước thì năm nay đã mở rộng ra tất cả các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, công ty tổ chức sự kiện trong phạm vi cả nước. Do đó, nội dung sẽ phong phú và nhẹ nhàng hơn cho Ban Tổ chức rất nhiều. Về mặt nhân sự cũng sẽ đông người hơn, về mặt kinh phí cũng lớn hơn, ý tưởng cũng sẽ phong phú hơn.

Thật ra, bất cứ chương trình nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Hiện nay khó khăn lớn nhất vẫn là về kinh phí. Tuy nhiên, Ban Tổ chức chương trình đang vận động sự tài trợ từ các đơn vị bằng tiền mặt, bằng những chương trình cụ thể hoặc tài trợ về hoa, các phương tiện vận chuyển, âm thanh, ánh sáng. Tuy một số chương trình của Festival Hoa có gặp khó khăn nhưng không lớn, đến nay mọi chương trình đang diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch của Ban Tổ chức.

Theo Báo Lâm Đồng

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi