Chi tiết tin

Họp báo giới thiệu Festival Hoa Đà Lạt 2012 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày : 28/11/2011
Mô tả : Sáng ngày 9/9/ 2011 tại khách sạn Kim Đô – TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival Hoa Đà Lạt 2012. Đông đảo các nhà báo của các cơ quan thông tấn, báo chí đóng tại TP. Hồ Chí Minh đã tham dự.

(LĐ online) - Sáng ngày 9/9/ 2011 tại khách sạn Kim Đô – TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival Hoa Đà Lạt 2012. Đông đảo các nhà báo của các cơ quan thông tấn, báo chí đóng tại TP. Hồ Chí Minh đã tham dự.

Hoa được trưng bày tại đường Hồ Tùng Mậu dịp Festival hoa 2010

Ông Trương Văn Thu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Festival Hoa Đà Lạt 2012 cùng đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, Sở VH – TT – DL và Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp báo, đại diện tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu tới các nhà báo về chương trình lễ hội, theo đó, với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Hội tụ sắc màu thế giới”, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IV – 2012 sẽ được tổ chức trong 5 ngày từ 30/12/2011 đến 3/1/2012 với 12 chương trình hưởng ứng chào mừng Festival và 9 chương trình hoạt động chính gồm: Những không gian hoa; Trưng bày, triển lãm hoa quốc tế - Đà Lạt 2012; Triển lãm và diễu hành xe hoa đường phố; Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012; Phiên chợ hoa - Lễ hội ẩm thực hoa Đà Lạt; Lễ hội đường phố “Hoa và ánh sáng”; Không gian hoa đẹp; Hội thảo khoa học về hoa; Đêm hội rượu vang…

Đi hội hoa là để ngắm hoa, trong Festival Hoa lần này, BTC cho biết, bên cạnh 6 không gian hoa và triển lãm hoa quốc tế tại vườn hoa Đà Lạt với sự khác biệt bởi nghệ thuật sắp đặt; công chúng sẽ được ngắm hoa trên đồi Cù bên bờ hồ Xuân Hương trong chương trình “Không gian hoa đẹp” do Hiệp hội hoa Đà Lạt thiết kế, tổ chức trưng bày.

Dự báo có khoảng trên 300.000 lượt khách trong nước và quốc tế tham dự lễ hội. Hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước có nghề trồng hoa sẽ tham gia trưng bày sản phẩm tại Festival Hoa. Thông qua các đại sứ quán, BTC đã mời một số nước phát triển nghề trồng hoa tham dự.

Ngoài nguồn kinh phí từ ngân sách của tỉnh (7 tỷ đồng), BTC Festival Hoa Đà Lạt 2012 kêu gọi các tổ chức kinh tế, xã hội tham gia trên tinh thần xã hội hóa để các hoạt động Festival Hoa 2012 sẽ được chuẩn bị công phu, chu đáo và diễn ra thành công. Điều BTC mong muốn nhất là các cơ quan báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng giúp sức cùng Đà Lạt - Lâm Đồng quảng bá rộng rãi các thông tin, hình ảnh về Festival Hoa Đà Lạt đến công chúng trong nước và bạn bè quốc tế một cách chính xác, nhanh chóng, kịp thời.

Theo baolamdong.vn

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi