Chi tiết tin

Trải nghiệm cảm giác mạnh khi du lịch đầu năm

Ngày : 01/03/2012
Mô tả : Ngoài vẻ đẹp không thể phủ nhận, các thành phố nổi tiếng như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng... còn say lòng du khách với loại hình du lịch độc đáo – du lịch mạo hiểm.
Ngoài vẻ đẹp không thể phủ nhận, các thành phố nổi tiếng như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng... còn say lòng du khách với loại hình du lịch độc đáo – du lịch mạo hiểm.

Là địa danh du lịch nổi tiếng với hệ thống hồ, thác cùng vẻ đẹp lãng mạn của những rừng thông xanh, những con dốc nhỏ, hoa mọc khắp các lối đi, song những năm gần đây, Đà Lạt còn níu chân hàng ngàn người đến đây tham gia các môn thể thao mạo hiểm như là leo, trượt thác, leo núi, chinh phục đỉnh Langbian...

20120229-dulichtrainghiem1.jpg
20120229-dulichtrainghiem1.jpg

 

Mỗi môn thể thao có một cái thú khác nhau, đơn giản như trong trò chơi trượt thác, đầu tiên du khách sẽ trải nghiệm cảm giác phiêu lưu khi men theo các gờ đá hay đu dây lên đỉnh ngọn thác, cảm giác chênh vênh, mạo hiểm khi lơ lửng giữa màn nước chảy, cảm nhận được sức ép của nước, của cảm giác chinh phục. Hay việc ngồi trên xe jeep lên đỉnh Langbian cũng không đơn giản là ngồi mà là trải nghiệm những cú nghiêng nhớ đời, những cú phanh gấp ở khúc cua hiểm hay những đoạn dốc nghiêng 45 độ… để rồi khi nhấm nháp miếng thịt rừng nướng nóng hổi trong cái lạnh của núi rừng nghe tâm hồn bình yên lạ.
 

20120229-dulichtrainghiem2.jpg
20120229-dulichtrainghiem2.jpg


Ở cả hai khía cạnh là du lịch hay tín ngưỡng, địa danh núi Tà Cú đều quen thuộc với nhiều du khách. Đặc biệt sau khi hàng loạt công trình đền chùa, tượng thờ, nhất là pho tuợng phật nằm dài nhất Đông Nam Á khánh thành, địa danh này càng trở thành đích đến của nhiều du khách.
Có hai cách chinh phục đỉnh núi Tà Cú là cáp treo và thang bộ để bạn tuỳ thích lựa chọn. Nhưng nếu có máu mạo hiểm và thể lực tương đối, sao bạn không thử lối thang bộ. Thang bộ của núi khoảng hơn 500 bậc và có độ dốc khá đứng đủ để bạn thở sâu hay dừng lại ở khoảng chừng 20 – 30 bậc. Khoảng thời gian để bạn chinh phục thang bộ lên núi khoảng 2 tiếng và chiếc áo ướt sũng mồ hôi. Bù lại, suốt quãng đường đi, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi cảnh trí của khu rừng, của quang cảnh khu vực xung quanh cũng như hít căng ngực luồng không khí trong lành, mát mẻ.
Sau khi thở hơi dài sau khi chinh phục cầu thang bộ, đừng ngại ngần mượn đèn pin hay mua 1 đoạn đèn cầy nhỏ chui sâu vào lòng hang Tổ cũng trên đỉnh núi. Khám phá những bậc đá to, nghe hàng loạt câu chuyện truyền kỳ về hang và cuối cùng là thưởng thức ngụm nước ngọt trong, thơm hương vị cây rừng ở mạch nước ngầm tại đáy hang.
Các môn thể thao biển và trò chơi cảm giác mạnh tại Nha Trang
Tại hầu hết các khu khai thác du lịch biển đều có các môn thể thao biển như lặn, cano, lướt sóng, lướt ván… nhưng theo đánh giá của nhiều du khách, Nha Trang là vùng biển lý tưởng nhất để hoà mình vào các môn thể thao này.

20120229-dulichtrainghiem6.jpg
20120229-dulichtrainghiem6.jpg


Ngoài lý do vẻ đẹp tuyệt với của các bờ biển tại đây khiến ai đến cũng mê mẩn, thì nguyên nhân chính là sức gió của các bờ biển này luôn tạo ra những đợt sóng khá mạnh, mang đến cảm giác mạo hiểm tối đa trong các trò chơi. Riêng với môn thể thao lặn biển, độ trong cùng vẻ đẹp của san hô,  những đàn cá nhiều màu sắc mang đến cho du khách bức tranh biển nhiều màu sắc.

Ngoài các môn thể thao biển, các trò chơi mang tính mạo hiểm như búa đập, vòng xoay… mang tính trại nghiệm và chinh phục lòng can đảm cao tại Vinpearland cũng là điểm khiến du khách muốn trở lại thành phố biển một lần nữa.

 

20120229-dulichtrainghiem7.jpg
20120229-dulichtrainghiem7.jpg

Nhắc đến Bà Nà người ta thường nhắc đến một Đà Lạt trên cao với không khí dịu mát, với ngàn hoa khoe sắc, với những dải núi ẩn hiện trong mây song rất ít người hình dung ra khoảng thời gian đong đưa giữa trời để đến được xứ sở thần tiên đó như thế nào. Riêng với những du khách từng trải qua hành trình này đều ít nhiều rùng mình khi nghĩ đến khoảng thời gian ngắn ngủi chơi vơi giữa đất trời, đối mặt với những đợt gió mạnh, những chấn động khiến cabin rung lắc, cảm giác muốn xuống không được muốn đi không xong... Có điều, mạo hiểm như thế nhưng nếu được hỏi muốn lập lại hành trình trên hay không thì hầu hết mọi người đều gật đầu, bởi “cái khoảnh khắc khi chân run run đặt lên mặt đất sau khi chiến đấu với mọi điều "nếu" trên cabin cáp treo lại khiến người ta say mê nhất”.

 

20120229-dulichtrainghiem8.jpg
20120229-dulichtrainghiem8.jpg

Nguồn: 24h.com
Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi