Chi tiết tin

Đà Lạt: Khôi phục vẻ thơ mộng cho công viên Xuân Hương

Ngày : 06/03/2012
Mô tả : Đến ngày 5/3, hầu hết hàng quán lâu nay được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trong công viên Xuân Hương Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được giải tỏa nhằm trả lại vẻ đẹp tự nhiên của công viên này cho người dân.
Đến ngày 5/3, hầu hết hàng quán lâu nay được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trong công viên Xuân Hương Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được giải tỏa nhằm trả lại vẻ đẹp tự nhiên của công viên này cho người dân.

Ban đầu, công viên Xuân Hương chỉ có một điểm bán cà phê với vài bộ bàn ghế nhỏ nhằm phục vụ nhu cầu tại chỗ của du khách tới đây vãn cảnh. Tuy nhiên, sau đó đơn vị chủ quản của công viên này là Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng đã tự ý phân lô rồi cho một số đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh cà phê, ăn uống và các dịch vụ khác khiến cho không gian dành cho công chúng vui chơi ngày càng bị thu hẹp.

Hàng quán trong công viên Xuân Hương được giải tỏa
Hàng quán trong công viên Xuân Hương được giải tỏa

Trước sự phải ánh của người dân, đầu năm 2011, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Đà Lạt khẩn trương giải tỏa những hàng quán trong công viên Xuân Hương để xây dựng nơi đây thành một công viên mở nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi cho người dân và du khách. Tuy nhiên, cũng phải mất một năm sau những hàng quán trong công viên mới chính thức được giải tỏa.

Công viên Xuân Hương tọa lạc ngay bên bờ hồ Xuân Hương, nơi có vị trí thơ mộng bậc nhất trung tâm TP Đà Lạt hiện nay. Sau khi được giải tỏa, công viên này sẽ được xây dựng thành công viên mở để đáp ứng nhu cầu vui chơi miễn phí cho người dân và du khách.
Việc kiên quyết dẹp bỏ những hàng quán xây dựng trái phép trong công viên Xuân Hương của chính quyền Lâm Đồng được người dân địa phương và du khách hoan nghênh.

Khắc Lịch
Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi