Chi tiết tin

Đà Lạt vắng sĩ tử, SV tình nguyện... đàn hát cho vui

Ngày : 03/07/2012
Mô tả : Khác với những năm trước, lực lượng sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Đà Lạt (Lâm Đồng) làm việc khá vất vả vì lượng thí sinh đổ về dự thi đông, thì đến thời điểm này (sáng 2/7) tại Đà Lạt vẫn rất thưa thớt thí sinh.
Khác với những năm trước, lực lượng sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Đà Lạt (Lâm Đồng) làm việc khá vất vả vì lượng thí sinh đổ về dự thi đông, thì đến thời điểm này (sáng 2/7) tại Đà Lạt vẫn rất thưa thớt thí sinh.

Sinh viên
Sinh viên


Đã bốn ngày ra quân nhưng điểm đón tiếp thí sinh tại khu vực được đánh giá sẽ tập trung đông thí sinh nhất là ngã Năm Đại học Đà Lạt chỉ tiếp nhận được khoảng gần 100 thí sinh. Trong khi đó, bằng thời điểm này những năm về trước, những sinh viên trực đón tiếp thí sinh tại điểm này làm việc khá vất vả vì thí sinh tới rất đông.

Một sinh viên tình nguyện cho biết trong ngày 1/7, điểm đón tiếp thí sinh tại ngã Năm chỉ đón được hơn khoảng 30 thí sinh đến từ các huyện của tỉnh Lâm Đồng nhưng không có nhu cầu liên hệ tìm phòng trọ miễn phí mà tạt qua hỏi đường.

 “Do rất ít thí sinh nên chúng em chỉ biết ngồi chơi hoặc đàn hát cho vui” – một sinh viên tình nguyện nói.

Cổng trường cũng hắt hiu
Cổng trường cũng hắt hiuKhông khí đón tiếp thí sinh tại bến xe Đà Lạt cũng khá ảm đạm, sáng ngày 2/7 chỉ lác đác vài thí sinh tới nhờ lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn một số thông tin cần thiết rồi bắt xe buýt vào thành phố nhờ người thân tìm thuê chỗ trọ.

Trong khi đó, tại điểm đón tiếp thí sinh trước cổng Trường đại học Đà Lạt trong suốt buổi sáng ngày 2/7 chỉ một vài thí sinh và phụ huynh tới thăm trường. Quá buồn, nhóm sinh viên tình nguyện túc trực ở điểm này đành phải ra đá cầu cho vui.

Tờ rơi giới thiệu phòng trọ giá rẻ.
Tờ rơi giới thiệu phòng trọ giá rẻ.Theo nhận định của lực lượng sinh viên tình nguyện, có thể chiều 2/7 thí sinh sẽ tới dự thi đông hơn vì khối A chủ yếu là các thí sinh đến từ các huyện của tỉnh Lâm Đồng.

Năm nay, Trường đại học Đà Lạt chỉ có 8.559 hồ sơ đăng ký dự thi trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường 1.842 thí sinh cho cả hai hệ đại học và cao đẳng. Riêng trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh năm 2012 có trên 2.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Khắc Lịch

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi