Chi tiết tin

Ngắm tường vi cánh mỏng ở Đà Lạt

Ngày : 07/08/2012
Mô tả : Trong những “di sản” của cố kỹ sư canh nông Lương văn Sáu mang về cho Đà Lạt có rất nhiều loài hoa, chuông vàng, phượng tím… nhưng còn một loài hoa đặc biệt ít thấy ai nhắc tới, đó là cây bá tử kinh, còn có tên gọi khác là tử vi và trong nhiều bài hát, bài thơ được nhắc tới như là “Tường vi cánh mỏng”. Cả Đà Lạt chỉ có một số ít nơi có cây bá tử kinh có thể dễ dàng nhìn thấy như ở vườn hoa Bích Câu, đường Phan Chu Trinh, trước số nhà 19A,… theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Tới, Tổng thư ký Hiệp hội hoa Đà Lạt.
(LĐ online) -  Trong những “di sản” của cố kỹ sư canh nông Lương văn Sáu mang về cho Đà Lạt có rất nhiều loài hoa, chuông vàng, phượng tím… nhưng còn một loài hoa đặc biệt ít thấy ai nhắc tới, đó là cây bá tử kinh, còn có tên gọi khác là tử vi và trong nhiều bài hát, bài thơ được nhắc tới như là “Tường vi cánh mỏng”. Cả Đà Lạt chỉ có một số ít nơi có cây bá tử kinh có thể dễ dàng nhìn thấy như ở vườn hoa Bích Câu, đường Phan Chu Trinh, trước số nhà 19A,… theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Tới, Tổng thư ký Hiệp hội hoa Đà Lạt.

Ảnh Văn Báu
Ảnh Văn BáuCây tường vi nở rộ vào đầu hè, chỉ trong vòng 1 tháng cây kịp đơm nụ, bung hoa và cánh mỏng trở về với đất. Màu hoa tím hồng mơ màng, cánh hoa mỏng mảnh duyên dáng và mang dáng hình những cánh bướm chực bay lên.

Bá tử kinh còn được gọi là bằng lăng ổi bởi thân và lá rất giống với cây ổi sim, tuy nhiên cây thuộc họ tử vi có nguồn gốc Á châu.

Hai cây tường vi ở khu vực trên của Đà Lạt đều đã có độ tuổi gần 50, nhưng cây hoa tại đường Phan Chu Trinh vẫn nở hoa còn cây trong vườn Bích Câu nhiều năm nay  không  còn thấy sắc tím hồng.

Ảnh Văn Báu
Ảnh Văn BáuẢnh Văn Báu
Ảnh Văn Báu
Ảnh Văn Báu
Ảnh Văn Báu


Bá tử kinh, loài hoa thầm kín dịu dàng như người thiếu nữ phố núi, vẫn đón hè bằng sắc tím, không phụ lòng người Đà Lạt yêu hoa.
Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi