Chi tiết tin

Vui như đi chợ đồ cũ Đà Lạt

Ngày : 12/04/2013
Mô tả : 'Áo ấm 55.000 đồng đê!'... '20.000 đồng ba đôi tất đây!'… 'Mũ đẹp 10.000 đồng rẻ đẹp đây bà con!'… Con đường gần chợ đêm Đà Lạt rộn rã bởi tiếng rao vui tai.
'Áo ấm 55.000 đồng đê!'... '20.000 đồng ba đôi tất đây!'… 'Mũ đẹp 10.000 đồng rẻ đẹp đây bà con!'… Con đường gần chợ đêm Đà Lạt rộn rã bởi tiếng rao vui tai.

La liệt những món hàng được bày dọc lối đi.
17h, tiếng rao đã bắt đầu huyên náo khắp góc phố nhỏ. Chợ chỉ bán khoảng bốn tiếng mỗi ngày nhưng là nơi nhộn nhịp nhất của thành phố yên bình Đà Lạt. Khắp nơi, người ta đổ trên phố những sạp chất đầy quần áo cũ, khăn mũ đủ cả… những món đồ giữ ấm cho mùa lạnh vốn chỉ có tại Đà Lạt. La liệt khắp vỉa hè con phố nhỏ tập trung hàng chục sạp bán hàng với tiếng rao vui tai.
Với đủ mức giá từ 10.000 đến 150.000 đồng, bạn có thể sắm cho mình một chiếc áo ấm mặc tạm nếu chẳng may lên chơi phố núi mà quên mang áo rét. Và chỉ với khoảng 20.000 đồng, bạn có thể kiếm được đồ ấm cho những ngày vui chơi tại thành phố này, từ mũ len đến khăn quàng, từ đôi tất ấm đến đôi găng tay màu sắc. Và bạn khó lòng có thể đi qua đây mà không mua cho mình một món hàng vì rất dễ để kiếm một thứ vừa ý với giá cả vô cùng rẻ.

Với chỉ từ 10.000 đồng bạn đã có thể mua được một món hàng ở đây.
Trời về khuya càng lạnh, lượng khách đổ về chợ mua sắm càng đông. Họ có thể là những vị khách du lịch, những đôi tình nhân đến nghỉ tuần trăng mật, cũng có thể là một vị khách nước ngoài đang sống và làm việc tại thành phố và cả những người dân tìm đến chợ mua cho mình một chiếc áo mới. Trong ánh sáng mờ ảo của những chiếc đèn đường và màn sương đêm, tiếng rao càng lúc càng vui tai với nhiều lời rao hấp dẫn như những bài hát.
Góc bên này, những chiếc áo khoác dù đã cũ vẫn còn rất mới, có cả những chiếc áo được may gia công tại Việt Nam, những chiếc áo len đan tay của các chị các mẹ… đủ thứ hấp dẫn, đủ màu sắc cám dỗ, đủ thứ hàng dành cho mọi tầng lớp.

Chợ bắt đầu đông khách từ 17h và thu dọn hàng lúc 21h.
21h, phiên chợ dần tan. Ai cũng thoải mái ra về dù có thể không mua được món đồ nào nhưng lại được một buổi tối đi chơi chợ vui vẻ.

Bạn có thể ghé lại chợ vào ngày mai, biết đâu lại mua được một món đồ ưng ý. Còn bây giờ, hãy xuống những bậc tam cấp để thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng hay một bát cháo ấm lòng cho đêm Đà Lạt thêm ấm áp.


Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi